Du hoc ,Cong ty du hoc,Hoc bong du hoc

Đường dây nóng: 0905.936.368

Miễn tiếng Anh cho sinh viên giỏi khi xin thường trú tại Úc

CNDH - Quy định mới của tiểu bang Nam Úc sẽ miễn một số đòi hỏi về tiếng Anh, và đòi hỏi về tài chính nếu sinh viên đạt điểm cao trong các trường đại học công ở tiểu bang này khi xin visa thường trú.

Cụ thể, tiểu bang Nam Úc công bố nhiều quy định mới cho visa PR: bãi bỏ đòi hỏi tiếng Anh cho những người được chính phủ giới thiệu.
Quy định mới của tiểu bang Nam Úc sẽ miễn một số đòi hỏi về tiếng Anh, và đòi hỏi về tài chính nếu sinh viên đạt điểm cao trong các trường đại học công ở tiểu bang này khi xin visa thường trú. 

Những ai trong diện High Performing Graduate này còn được tiếp cận nhiều nghề hơn trong hai danh sách State Occupation List hoặc Supplementary Skilled List

du hoc uc

Tuy vậy các sinh viên vẫn phải đạt các yêu cầu về kinh nghiệm làm việc và khả năng tiếng Anh khi xin thẩm định tay nghề và đăng ký hành nghề.

Để được xem là sinh viên có thành tích cao, trước hết người nộp đơn phải đang sống ở Nam Úc.

Bên cạnh đó là phải hoàn tất một trong những văn bằng sau tại một đại học công trong tiểu bang SA trong vòng hai năm qua với số điểm theo qui định (GPA).

D. (Tiến sĩ) hoặc Masters (Thạc sĩ) nếu là nghiên cứu (research).

Đạt GPA từ 6.0 trở lên cho Masters (Thạc sĩ) nếu chỉ làm luận văn (coursework) sau khi lấy Cử nhân (Bachelor) ở Nam Úc.

Được First Class Honours trong năm tài năng (Honours year) sau khi hoàn tất Cử nhân (Bachelor) ở Nam Úc.

Đạt GPA từ 6.0 trở lên cho Cử nhân (Bachelor).

Ba trường đại học công ở Nam Úc là Flinders University, University of Adelaide và University of South Australia.

Bộ Di trú Nam Úc sẽ xét qui chế tiểu bang giới thiệu cho đương đơn nào hội đủ các đòi hỏi của tiểu bang và liên bang cho visa tay nghề 190 hoặc 489 (General Skilled Migration visa).
Visa Doanh gia

Bộ Di trú liên bang đang tham vấn về một loại visa mới giành cho các doanh gia ngoại quốc dự kiến bắt đầu được áp dụng từ tháng 11 năm 2016.

Tổng trưởng Kỹ nghệ-Sáng kiến-Khoa học, ông Christopher Pyne cho biết nước Úc muốn thu hút những doanh gia tài ba.

Định cư ở lại Úc

“Điều thiết yếu để Úc tăng trưởng và thịnh vượng là chúng ta phải sử dụng những cái đầu có tài năng kinh doanh giỏi nhất ở Úc, nhưng chúng ta cũng tạo điều kiện để các tài năng ở ngoại quốc có thể đóng góp cho tương lai sáng tạo của nước Úc.”

“Chúng tôi rất muốn giữ lại những sinh viên học giỏi và tài ba, những người đã đến Úc để phát triển kiến thức của họ trong thời gian lưu lại đây,” ông Pyne nói.

Visa Doanh gia là một phần của chính sách khuyến khích sáng tạo – National Innovation and Science Agenda – được chính phủ liên bang công bố.

Anh Thư (Tổng hợp) / Báo úc

Bình luận
Video nổi bật Học tiếng Nhật giao tiếp bằng video: Cách chào hỏi lần đầu gặp mặt Học tiếng Nhật giao tiếp
Bài đặc biệt

Tin cùng danh mục

Cẩm nang du học

Công ty du học

Tin nổi bật

Tin xem nhiều