Du hoc ,Cong ty du hoc,Hoc bong du hoc

Đường dây nóng: 0905.936.368

Những điều cần biết khi du học tại Hàn Quốc

CNDH - Hàn quốc có lẽ là một điểm đến tuyệt vời cho bất cứ ai đang tìm cách mở rộng tầm nhìn của mình, vươn mình ra khỏi văn hóa Việt Nam và tìm hiểu văn hóa các nước khác

Du học sẽ mang đến cho bạn một kinh nghiệm tuyệt vời cho sinh viên, đặc biệt là những người đang quan tâm đến một nền văn hóa và ngôn ngữ nước ngoài. Hàn quốc có lẽ là một điểm đến tuyệt vời cho bất cứ ai đang tìm cách mở rộng tầm nhìn của mình, vươn mình ra khỏi văn hóa Việt Nam và tìm hiểu văn hóa các nước khác. Nếu bạn đang mang trong mình mong muốn đến xử sở kim chi này, 7 điêù dưới đây bạn nên biết!
Trường học tại Hàn Quốc.

han quoc
Các trường đại học tại Hàn Quốc ngày nay càng ngày càng phát triển để đáp ứng nhu cầu tiêu chuẩn của toàn cầu và thu hút tuyển sinh nước ngoài. Số lượng sinh viên tới du học không những mang đến một nguồn thu nhập đáng kể cho trường học mà còn tạo nên một hình ảnh đẹp đối với các trường đại học trên toàn thế giới. Vì thế, các trường đều mong muốn có một lượng học sinh du học lớn. Tuy nhiên, để đáp ứng nhu cầu nội địa, Bộ giáo dục thường đặt ra chỉ tiêu tuyển sinh cho mỗi trường.
Biết nói tiếng Hàn
Trừ phi bạn tham gia chương trình trao đổi hoặc tham gia các khóa học thạc sĩ tiến sĩ, bạn nên cần phải có một nền tảng tiếng Hàn khá thành thạo. Trình độ tiếng hàn các trường mong muốn ở sinh viên của mình thường là TOPIK 4. 
25-30% các lớp học được giảng dạy bằng tiếng Anh
Có lẽ vì mong muốn hội nhập toàn cầu nhanh chóng, các trường tại Hàn Quốc đều có những lớp học dạy bằng tiếng Anh bên cạnh những môn học tiếng Hàn. Có lẽ vì thế, nếu bạn không có khả năng sử dụng tốt tiếng Hàn, hãy trau dồi khả năng tiếng anh của mình một cách tốt nhất để có thể hiểu các bài giảng và tiếp thu kiến thức một cách tốt nhất. Tuy nhiên, sinh sống tại một đất nước nhiều năm, việc học tiếng Hàn có lẽ là một điều cần thiết cho các bạn đấy.
Giá học phí và chi phí thuê nhà tương đối rẻ.
Mức trung bình học phí cho một năm tại các trường đại học của Hàn Quốc là khoảng 6.7 triệu won (vào khoảng $6000) và chi phí ở trong khuôn viên trường vào khoảng 700 won ($625). So sánh với con số khoảng $22000 ở Mỹ, Hàn Quốc có lẽ là địa điểm du học lý tưởng và hợp lý hơn nhiều.
Sự phân biệt đẳng cấp các trường đại học.
Cũng giống như ở Việt Nam, Hàn Quốc nổi tiếng với bộ 3 trường học đẳng cấp với số lượng đăng kí và tỉ lệ cạnh tranh cao không ngờ là Đại học Seoul, Đại học Hàn Quốc và đại học Yonsei.
Cuộc sống đại học.
Các sinh viên đã quen với cuộc sống học tập không ngừng sau khi lên trung học. Vì thế, đối với đại học, có lẽ sẽ giảm chút ít áp lực và cũng vì thế, các vụ tiệc tùng khá quen thuộc đối với cuộc sống sinh viên đại học.
Hướng dẫn từ các tiền bối khóa trên
Các sinh viên mới vào trường thường sẽ học hỏi kinh nghiệm học tập và cả vui chơi, uống rượu và tiệc tùng của các bậc tiền bối trong trường. Các bậc tiền bối khá vui vẻ, thoải mái và sẵn sàng giúp đỡ.

Thuý Trần

 

Bình luận
Video nổi bật Học tiếng Nhật giao tiếp bằng video: Cách chào hỏi lần đầu gặp mặt Học tiếng Nhật giao tiếp
Bài đặc biệt

Tin cùng danh mục

Cẩm nang du học

Công ty du học

Tin nổi bật

Tin xem nhiều