8 lý do tạo động lực cho bạn chọn trường đại học ở nước ngoài

CNDH - Tận dụng mọi cơ hội để đi du lịch khắp thế giới vừa giúp ích cho quá trình nghiên cứu vừa thư giãn mở mang tầm mắt lại vừa là hành trình tìm kiếm những kinh nghiệm sống quý báu thì chắc chắn một điều bạn đã dẫn trước mọi người một đoạn rồi nhé.

Nếu như đủ điều kiện cho phép thì quyết định theo học một trường đại học ở nước ngoài có thể là một trong những trải nghiệm tuyệt vời và hữu ích nhấy đối với sinh viên. Bởi trong quá trình nghiên cứu ở nước ngoài, sinh viên sẽ có cơ hội tiếp xúc, làm quen với nhiều điều, sẽ mở mang được đầu óc khi biết thêm một nền văn hóa mới. Và nếu như bạn còn phân vân hay lo lắng? Thì đây là những lý do tạo động lực cho bạn  trên hành trình học và nghiên cứu ở nước ngoài.
1. Mở rộng cánh cửa nhìn ra thế giới

Lý do quan trọng nhất khi quyết định chọn theo học một trường ở nước ngoài chính là được trải nghiệm thế giới rộng lớn bao la ngoài kia. Nhờ đó bạn sẽ có cái nhìn mới, triển vọng mới trong những hoạt động, văn hóa có thể là khác biệt với những gì trước đây. Những lợi ích của việc học tập ở nước  ngoài là cơ hội đến tham quan các khu bảo tàng, các địa điểm, danh lam thắng cảnh nổi tiếng, các kỳ quan thiên nhiên thế giới…  tại nước sở tại nơi mà bạn sẽ đến.


Ngoài ra,  bạn sẽ không bị giới hạn như đi du lịch trong nước mà có thể đến thăm các nước láng giềng với quốc gia mình theo học. Ví dụ bạn chọn Phần Lan là điểm dừng chân cho đại học của mình thì  qua các mảnh ghép còn lại trên bản đồ thế giới của Châu Âu, bạn có thể du lịch đến các nước Anh, Pháp, Barcelona, Rome… một cách dễ dàng.

2. Chất lượng của nền giáo dục

Bạn sẽ thấy có thêm lý do để theo học một trường nước ngoài vì đây là cơ hội để trải nghiệm các phong cách đặc trưng của các nền giáo dục khác nhau. Bằng cách đăng ký vào chương trình du học chính là mua cho mình tấm vé trên con tàu khám phá nhiều khía cạnh của bản thân.  Mỗi nền giáo dục sẽ bị ảnh hưởng  không nhỏ bởi văn hóa của đất nước đó  nên đắm chìm hoàn toàn trong chương trình học mà bạn đã lựa chọn  sẽ tạo cho mình sự  yêu thích  qua việc trải nghiệm, tìm hiểu về con người, truyền thống đặc trưng. Nền giáo dục chính là yếu tố trung tâm của quyết định du học do đó một chương trình phù hợp và chọn đúng trường yêu thích là công việc vô cùng quan trọng.

3. Khám phá thêm nhiều nền văn hóa

Nhiều sinh viên chọn học ở nước ngoài khi lần đầu tiên xa nhà chắc chắn không ít cũng nhiều  vì bị quyến rũ và bị mê hoặc bởi những đặc điểm văn hóa riêng biệt ở quốc gia đó. Bạn sẽ thích thú khi có cơ hội thưởng thức ẩm thực chính gốc mà trước đây chỉ có thể xem qua Internet hay tìm thấy những điều bất ngờ đến đáng kinh ngạc về phong tục, truyền thống.

Thông thường bạn sẽ mất một khoảng thời gian để thích nghi với mọi thứ nhưng chính điều đó sẽ giúp bạn hiểu biết hơn qua việc đắm mình trong cuộc phiêu lưu đến những chân trời mới vây.

4. Rèn luyện kỹ năng ngoại ngữ của bạn

Chắc chắn rằng khi bạn quyết định du học nước ngoài thì bạn cũng đã trang bị cho mình được vốn ngoại ngữ sẽ được giảng dạy trong chương trình học . Khi hoàn thành công việc nghiên cứu  và trở về nhà với một những hiểu biết văn hóa, kỹ năng ngoại ngữ, sự thừa hưởng nền giáo dục tuyệt vời cộng với ý chí ham học hỏi thì tất cả sẽ làm bạn nổi bật, hấp dẫn với các nhà tuyển dụng.

Được tiếp xúc nhiều với những nguời bản địa luôn là một cơ hội học hỏi cho vốn ngoại ngữ của sinh viên du học  trong cách phát âm, cách dùng từ vựng vì tới đâu trên đất nước mà  bạn du học đều phải dùng ngôn ngữ của nước họ để trao đổi qua lại nếu như không muốn bản thân trở nên lẻ loi trong môi trường mới đó.

5. Tìm sở thích mới cho bản thân
Nếu bạn đặt câu hỏi tại sao lại du học thì câu trả lời rằng học tập ở nước ngoài có thể sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều hoạt động và lợi ích mà bạn vẫn chưa khám phá ra khi còn ở quê nhà. Bạn có các tài năng như bơi lội, trượt tuyết, chơi các môn thể thao mạo hiểm thì ở nước sở tại, bạn sẽ cố gắng thể hiện vì môi trường này đã có sẵn những yếu tố cần và đủ phục vụ tốt cho bạn. Đôi khi những hình thức giải trí như phim, kịch mà ở nước ngoài là một thế mạnh thì chắc chắn sẽ hỗ trợ để bạn bộc lộ hết được niềm sở thích, đam mê tiềm ẩn bên trong con người bạn.

6. Gặp gỡ bạn bè khắp năm châu

Một trong những lợi ích lớn nhất của việc học tập ở nước ngoài là cơ hội để gặp gỡ bạn bè đến từ khắp nơi trên thế giới và điều này mang đến cho bạn những hiểu biết sâu hơn về văn hóa của các quốc gia cũng như tạo mối quan hệ lâu dài với các sinh viên khác. Tạo tình hữu nghị giữa các nước lại vừa được chu du đến nhiều nơi thông qua những câu chuyện của bạn bè năm châu thì sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc học tập nghiên cứu và sinh hoạt của bạn ở nơi đất khách quê người.

Và sau khi hoàn thành chương trình học , hãy nỗ lực giữ liên lạc với bạn bè quốc tế của bạn. Ngoài ra để bồi đắp cho mối quan hệ cá nhân, những người bạn này sẽ hỗ trợ cho những bước đi quan trọng cho con đường sự nghiệp sắp tới của bạn.

Kiểm tra tất cả các phương pháp khác nhau để giữ liên lạc với bạn bè, gia đình của bạn trở về nhà, và với những người bạn mới của bạn từ khắp nơi trên thế giới.

7. Cơ hội phát triển cá nhân

Bạn có thể thấy rằng việc học tập ở nước ngoài thực sự rèn luyện tính cách độc lập của bạn một cách hiệu quả. Những sinh viên đi du học sẽ trở thành nhà thám hiểm khám phá quốc gia nơi mà bạn đến và sự tò mò chính là nguồn động lực nuôi dưỡng sự thành công cho quá trình khám phá đó.

Thêm vào đó, một lợi ích cho việc nghiên cứu ở nước ngoài là cơ hội để khám phá chính mình trong những nền  văn hóa khác nhau. Đến một môi trường mới nơi bản thân có thể thể hiện, áp đảo những khó khăn cũng như  kiểm tra khả năng của bạn có thích ứng với các tình huống để giải quyết vấn đề khác nhau thì nhờ đó bạn sẽ biết mình là ai, đối mặt với những gì để vượt qua giới hạn của bản thân.

8. Kinh nghiệm cuộc sống

Tại sao lại quyết định du học ở nước ngoài?  Đối với hầu hết các sinh viên, lần này có thể là cơ hội duy nhất mà bạn được tung tăng bay nhảy, du lịch nước ngoài trong một thời gian dài. Tập làm quen khi sống tại một đất nước mới, bạn sẽ biết mình phải làm gì để thích ứng với môi trường và nhờ đó bạn sẽ tích lũy cho mình một khối lượng kinh nghiệm không hề nhỏ. Và khi bước vào đời bạn sẽ không bị bỡ ngỡ, ngạc nhiên về những gì mà cuộc sống có thể ném vào bạn.

Tận dụng mọi cơ hội  để đi du lịch khắp thế giới vừa giúp ích cho quá trình nghiên cứu vừa thư giãn mở mang tầm mắt  lại vừa là hành trình tìm kiếm những kinh nghiệm sống quý báu thì chắc chắn một điều bạn đã dẫn trước mọi người một đoạn rồi nhé.

Vậy đã đủ lý do để bạn tìm một đất nước thích hợp ngoài biên giới làm đích đến cho chương trình đại học của mình chưa nào.

Theo : Kênh 14

Nguồn:
Hãy bỏ ngay 3 suy nghĩ này nếu bạn muốn du học thành công

Hãy bỏ ngay 3 suy nghĩ này nếu bạn muốn du học thành công

CNDH - Không nên vì một vài lý do bên ngoài tác động như: theo xu hướng, lựa chọn may rủi... mà vội vàng quyết định du học cho bằng được. Những điều này sẽ dẫn đến hệ quả là một số bạn sinh viên cả...
Học nước ngoài nên “tự túc” hay “tá túc” người thân?

Học nước ngoài nên “tự túc” hay “tá túc” người thân?

Câu chuyện bạn nên tự túc hay nhờ sự giúp đỡ nơi ăn chốn ở từ người thân (bên nước bạn du học) cũng tùy theo điều kiện, ý định của mỗi người. Việc học tập, sinh sống và kết quả tu nghiệp vẫn là điề...
Bí quyết Chọn ngành đúng - Khỏi lo thất nghiệp khi lựa chọn đi du học

Bí quyết Chọn ngành đúng - Khỏi lo thất nghiệp khi lựa chọn đi du học

CNDH - Để chọn được đúng ngành nghề phù hợp với bản thân phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: năng lực, kiến thức, sở thích, kỹ năng, cơ hội việc làm… Bạn đang băn khoăn không biết chọn ngành nào? T...
Đừng để hành trình du học từ ước mơ trở thành cơn ác mộng

Đừng để hành trình du học từ ước mơ trở thành cơn ác mộng

CNDH - Có thể ban đầu du học là ước mơ, khát vọng cháy bỏng của bao người trẻ với mong muốn được đặt chân lên xứ sở khác và xây dựng sự nghiệp. Nhưng cuộc sống luôn có những diễn biến mà bạn không ...
Những lý do các du học sinh nên đến Saint Peterburg ít nhất một lần trong đời

Những lý do các du học sinh nên đến Saint Peterburg ít nhất một lần trong đời

CNDH - Nếu bạn đang là du học sinh tại Nga hoặc bất kì nước nào ở Châu Âu, vậy thì hãy lên kế hoạch cho chuyến đi đến thành phố xinh đẹp như tranh - Saint Peterburg, Nga một lần đi nhé...
Tin hay đừng bỏ lỡ
Loading...

Chưa có bài viết nào

Trang chủVề đầu trang