Các dạng bài thi reading IELTS

CNDH - IELTS là chứng chỉ nền tảng và là con đường rất cần thiết mà hầu như sẽ phải vượt qua.

Nếu bạn đang ước mơ du học, nắm bắt cơ hội được học tập và tìm hiểu văn hóa các nước, IELTS là chứng chỉ nền tảng và là con đường rất cần thiết mà hầu như sẽ phải vượt qua.

reading

Hãy cùng nghiên cứu các dạng bài thi Reading của IELTS nhé!

Cấu trúc chung: 3 đoạn văn và 40 câu hỏi

Thời gian: 1 giờ- 60 phút

  • Multiple choice (Chọn đáp án đúng)

Bạn sẽ phải chọn 1 trong 4 đáp án A B C D của câu hỏi. Bên cạnh đó, có thể bạn sẽ phải chọn 1 vào ý đúng trong list danh sách các câu hỏi được đưa ra.

  • Identifying information (Xác định thông tin – T/F/NG)

Bạn cần phải đọc thông tin trong bài và xác định xem nó có giống với ý trong câu hỏi hay không. Việc tìm key word trong bài này vô cùng cần thiết để bạn đối chiếu với câu hỏi và đưa ra lựa chọn chính xác nhất.

  • Identifying writer views (Xác định quan điểm của tác giả - Y/N/NG)

Với dạng này, bạn cần xác định thông tin trong câu hỏi có trùng với ý kiến của tác giả hay không. Cần phải phân biệt rõ rang đâu là ý kiến của tác giả, đâu là thông tin. Chú ý sự khác nhau giữa No và Not Given. No là câu phát biểu trái ngược còn NG là không được đề cập đến trong bài.

  • Matching – Heading (Chọn tiêu đề thích hợp cho đoạn văn)

Với dạng bài Heading: Dạng bài này bạn cần phải đọc các Heading đã có và hiểu, nhớ về chúng. Sau đó đọc từng đoạn văn để có thể chọn ra heading phù hợp nhất. Tips cho dạng này là nên đọc những đoạn ngắn, để chọn ra được kết quả nhanh nhất cũng như giúp loại bỏ đáp án, tránh nhầm lẫn.

  • Short- answer questions (Chọn từ thích hợp trả lời câu hỏi)

Bạn cần phải đọc câu hỏi và lựa chọn ra key word. Sau đó thì bạn sẽ tìm key word trong đoạn văn và đọc, tìm ra câu trả lời chính xác nhất.

  • Completion (Điền từ vào chỗ trống)

Trong dạng này, có 3 loại là Sentence completion (Hoàn thành câu), Summary completion (Hoàn thành đoạn tóm tắt), Note/Table/Flowchart.

Một số kĩ năng cần thiết để làm bài Reading:

  • Skimming: Kĩ năng đọc nhanh hiểu nội dung toàn bài

  • Scanning: Kĩ năng tìm và rà soát thông tin

  • Reading in detail: Kĩ năng đọc kĩ và hiểu rõ toàn bộ đoạn

  • Cần thiết nhất trong dạng bài Reading là kĩ năng tìm kiếm KEY WORD để giúp bạn có thể xác định rõ câu hỏi để chọn ra câu trả lời chính xác.

Chúc các bạn hiểu rõ bài thi Reading của IELTS và hoàn thành xuất sắc kì thi này nhé!

Thuý Trần

Nguồn:
Bí quyết học tiếng anh giao tiếp nhanh và hiệu quả

Bí quyết học tiếng anh giao tiếp nhanh và hiệu quả

CNDH - Những cách học tiếng anh giao tiếp nhanh và hiệu quả có lẽ đang là nội dung tìm kiếm của rất nhiều người. Một số mẹo nhỏ giúp bạn học tiếng anh hiệu quả....
10 lời khuyên tuyệt vời để học tiếng Anh với radio

10 lời khuyên tuyệt vời để học tiếng Anh với radio

CNDH - Bạn có cảm thấy hãi và chán nản khi học tiếng Anh theo phương pháp truyền thống? Bạn có hứng thú khi suốt này học tiếng Anh với những textbook, sách ngữ pháp…...
Các tips ôn thi IELTS Speaking

Các tips ôn thi IELTS Speaking

CNDH - IELTS speaking không quá cao siêu, nó luôn chỉ hỏi về các đề tài thông thường quay xung quanh cuộc sống của bạn. Vì thế, hãy thường xuyên tìm hiểu về các đề tài này và luyện tập...
Bí quyết làm bài tập Writing hiệu quả

Bí quyết làm bài tập Writing hiệu quả

CNDH - Kĩ năng viết chiếm lượng lớn câu hỏi trong đề thi, được ra ở nhiều dạng câu hỏi khác nhau. Bài tập writing thường được ra dưới hai dạng bài: Tìm lỗi sai và hoàn chỉnh câu (bao gồm các nội du...
IELTS, bí quyết vượt qua ải vũ môn

IELTS, bí quyết vượt qua ải vũ môn

CNDH - Dưới đây là những bí quyết, lời khuyên, kinh nghiệm của các thành viên IELTS và cả các giáo viên chấm thi IELTS, cùng tìm hiểu và học tập, áp dụng bí quyết của họ nhé!...
Tin hay đừng bỏ lỡ
Loading...

Chưa có bài viết nào

Chưa có bài viết nào

Trang chủVề đầu trang