Các tips ôn thi IELTS Speaking

CNDH - IELTS speaking không quá cao siêu, nó luôn chỉ hỏi về các đề tài thông thường quay xung quanh cuộc sống của bạn. Vì thế, hãy thường xuyên tìm hiểu về các đề tài này và luyện tập

Tìm hiểu hệ thống tính điểm
Nếu bạn muốn có một điểm số cao, gây ấn tượng với người chấm, điều cốt yếu trước khi đi thi IELTS speaking chính là bạn cần phải hiểu người chấm điểm muốn gì. Nói một cách ngắn gọn, ngữ âm, độ trôi trảy, sự logic, ngữ pháp và từ vựng là những điều mà mỗi giám khảo IELTS speaking để ý.
Chuẩn bị trước khi thi: Luyện tập, luyện tập và nghe
Bất cứ thành công nào cũng cần phải có sự tôi luyện và chăm chỉ. Vì thế, để đạt được số điểm mong muốn, điều cần thiết cho mỗi thí sinh chính là luyện tập. Việc luyện tập này sẽ làm cho các kĩ năng của bạn trở nên nhuần nhuyễn và dễ sử dụng hơn. Bên cạnh đó, việc nghe và “nhại” lại ngôn ngữ trong bài cũng là một tip khá hiệu quả giúp không chỉ giúp bạn nâng cao vốn từ vựng mà còn giúp bạn có rèn luyện chất giọng của mình. 

tieng anh
Tìm hiểu các đề tài câu hỏi
IELTS speaking không quá cao siêu, nó luôn chỉ hỏi về các đề tài thông thường quay xung quanh cuộc sống của bạn. Vì thế, hãy thường xuyên tìm hiểu về các đề tài này và luyện tập. Hiện tại có rất nhiều sách về IELTS và các đề tài speaking của nó. Bạn hãy down hoặc mua về và luyện tập.
Sử dụng giọng anh tự nhiên
Đây có lẽ là điều khó nhất cho mỗi người học và thi, vì để có được chất giọng anh không phải là điều dễ dàng. Tuy nhiên, hãy cố gắng chăm chỉ học tập và thường xuyên nói chuyện với người nước ngoài. Điều này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc sử dụng ngôn ngữ này sau này đấy.
Mở rộng câu trả lời
Thật là cụt lủn nếu như câu trả lời của bạn chỉ có “Yes “ và “No”. Người chấm thường mong muốn một câu trả lời dài hơn, giải thích lý do cũng như những câu chuyện xoay quanh câu trả lời ấy. Tuy nhiên, một câu trả lời quá đài cũng không được yêu thích đâu nhé!
Nếu bạn không hiểu câu hỏi, hãy hỏi lại người chấm
Đây là IELTS speaking chứ không phải listening, do đó, bạn sẽ không bị trừ điểm nếu không nghe rõ câu hỏi của người ra đề. Đừng ngại ngần hỏi khi không nghe rõ hoặc hiểu chính xác ý hỏi của người chấm nhé.
Chú ý ngữ pháp của câu hỏi
Hãy nhớ rõ chú ý ngữ pháp người ra đề dùng trong câu hỏi nhé. Nếu hỏi về quá khứ thì bạn đừng bao giờ sử dụng thì tương lai, hãy theo cấu trúc ngữ pháp thì của câu hỏi.
Đừng quá quan tâm đến các từ vựng cao siêu- hãy tạo độ trôi chảy
Trong khi trả lời câu hỏi, đừng bao giờ dành quá nhiều thời gian cho việc lựa chọn từ vựng nhé. Tiếng anh có khá nhiều từ đồng nghĩa, vì thế không cần thiết phải cố gắng sử dụng một từ văn mĩ, chau truốt đâu. Dẫu sao đây cũng là kì thi nói chứ không phải viết mà. Người chấm sẽ quan tâm đến độ trôi trảy của câu trả lời của bạn hơn đấy nhé.
Đưa ra ví dụ
Nếu như bạn gặp khó khăn trong việc giải thích một điều gì đó, hãy sử dụng ví dụ để minh họa cho nó nhé. Đưa ra ví dụ luôn là tip ghi điểm cho cả ielts speaking và writing nhé.
Chú ý vào người chấm
Sẽ thật là bất lịch sự nếu như bạn cứ nhìn vào trần nhà khi nói chuyện với người khác phải không nào. Trong ielts speaking cũng thế đấy nhé. Bạn cần phải chú ý quan sát và nhìn vào người hỏi khi đưa ra câu trả lời.

Thuý Trần

Nguồn:
Bí quyết học tiếng anh giao tiếp nhanh và hiệu quả

Bí quyết học tiếng anh giao tiếp nhanh và hiệu quả

CNDH - Những cách học tiếng anh giao tiếp nhanh và hiệu quả có lẽ đang là nội dung tìm kiếm của rất nhiều người. Một số mẹo nhỏ giúp bạn học tiếng anh hiệu quả....
10 lời khuyên tuyệt vời để học tiếng Anh với radio

10 lời khuyên tuyệt vời để học tiếng Anh với radio

CNDH - Bạn có cảm thấy hãi và chán nản khi học tiếng Anh theo phương pháp truyền thống? Bạn có hứng thú khi suốt này học tiếng Anh với những textbook, sách ngữ pháp…...
Các dạng bài thi reading IELTS

Các dạng bài thi reading IELTS

CNDH - IELTS là chứng chỉ nền tảng và là con đường rất cần thiết mà hầu như sẽ phải vượt qua.
Bí quyết làm bài tập Writing hiệu quả

Bí quyết làm bài tập Writing hiệu quả

CNDH - Kĩ năng viết chiếm lượng lớn câu hỏi trong đề thi, được ra ở nhiều dạng câu hỏi khác nhau. Bài tập writing thường được ra dưới hai dạng bài: Tìm lỗi sai và hoàn chỉnh câu (bao gồm các nội du...
IELTS, bí quyết vượt qua ải vũ môn

IELTS, bí quyết vượt qua ải vũ môn

CNDH - Dưới đây là những bí quyết, lời khuyên, kinh nghiệm của các thành viên IELTS và cả các giáo viên chấm thi IELTS, cùng tìm hiểu và học tập, áp dụng bí quyết của họ nhé!...
Tin hay đừng bỏ lỡ
Loading...

Chưa có bài viết nào

Chưa có bài viết nào

Trang chủVề đầu trang