Cùng Du học Sinh khám phá Văn hoá và con người Thuỵ Sĩ ( P 1)

CNDH - Đến với Thụy Sĩ, hành trình của bạn sẽ không bao giờ hết, từ những trài nghiệm về văn hóa, những cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp và cả những con người chăm chỉ chịu khó đã làm nên sự phát triển vượt bậc của Thụy Sĩ như ngày nay.

Được nhắc đến rất nhiều trên các tạp chí, báo cáo, khảo sát,…Thụy Sĩ luôn mang đến cho bạn cảm giác bình yên đến lạ kì về một quốc gia xinh đẹp và giàu có bậc nhất thế giới.

Đến với Thụy Sĩ, hành trình của bạn sẽ không bao giờ hết, từ những trài nghiệm về văn hóa, những cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp và cả những con người chăm chỉ chịu khó đã làm nên sự phát triển vượt bậc của Thụy Sĩ như ngày nay.

A – An toàn: Thụy Sĩ là quốc gia trung lập duy nhất trên thế giới. Từ hàng ngàn thập niên trước, Thụy Sĩ vẫn luôn duy trì chính sách trung lập khôn ngoan, tuy nhiên đây là 1 quốc gia trung lập có vũ trang, chính khả năng tự vệ và tinh thần đoàn kết, cương quyết của Thụy Sĩ là 1 nguyên nhân chính khiến Hitler phải nản lòng bỏ qua quốc gia nằm chen giữa lòng châu Âu quốc xã thế này.

B – Bình yên: Thụy Sĩ nối tiếng với các tòa nhà theo kiến trúc cổ, một hệ thống dày đặc những bảo tàng cổ kính, với những dòng sông bình yên phẳng lặng và đặc trưng bởi những ngôi nhà cổ kính ven sông. Và thông thường thì cứ sau 6, 7 giờ tối (ngoại trừ ngày cuối tuần), ngoài đường gần như không còn ai, mọi người đã về nhà nghỉ ngơi sau một ngày làm việc căng thẳng.

 

C – Chất lượng giáo dục cao: Về giáo dục, Thụy Sĩ được biết đến là một quốc gia đạt tiêu chuẩn giáo dục cao và thu hút rất nhiều nhân tài trên toàn thế giới đến học tập và sinh sống tại đây. Thụy Sỹ còn là một trong những quốc gia OECD đầu tư nhiều nhất cho nghiên cứu và giáo dục. Hàng năm Chính phủ liên bang và các địa phương chi khoảng 18,4% trong tổng số chi ngân sách cho giáo dục và nghiên cứu khoa học.

D – Đa ngôn ngữ:  Nền văn hoá  Thụy Sĩ hết sức đa dạng do có nhiều cộng đồng ngôn ngữ khác nhau, trong đó: 65,1% người dân Thụy Sĩ nói tiếng Đức, 19% nói tiếng Pháp, 9,9% nói tiếng ý và 1,1% nói tiếng Romanche. Ngôn ngữ quốc gia của Thụy Sĩ là tiếng Đức, Pháp, Ý. Mỗi vùng ngôn ngữ tại Thụy Sĩ đều mang trong mình những nét văn hóa riêng biệt và mang đậm nét văn hóa vùng miền, đây cũng là trải nghiệm của cư dân quốc tế khi đặt chân tới Thụy Sĩ học tập, du lịch hay đi công tác.

E – Explore: Khám phá dãy núi Alps – Con rồng Châu Âu. Dãy Alps chiếm khoảng 65% diện tích của Thụy sĩ, đây cũng là lý do tại sao Thụy Sĩ là một trong những quốc gia có nhiều đồi núi nhất. Du lịch tới đây, du khách không thể bỏ qua những hoạt động hấp dẫn, thú vị như trượt tuyết, trượt băng, và các môn thể thao mùa đông ở khắp dãy núi Alps. Các khu trượt tuyết chủ yếu hoạt động vào mùa hè, như đi bộ đường dài hoặc chơi golf một số khách sạn. Sự gia tăng trong các môn thể thao mùa hè như Xe đạp leo núi, Golf, Parapenting, hoặc Whitewater Kayaking và du khách xem dãy Alps như một điểm đến du lịch hấp dẫn hàng năm.

G – Giàu có: Thu nhập bình quân đầu người của người dân Thụy Sỹ đạt hơn 34 ngàn USD/năm. Đây là mức thu nhập nằm trong tốp đầu thế giới. Có người nói tiền không mua được hạnh phúc nhưng người Thụy Sỹ có thể tự hào rằng nhờ nó mà những mối quan hệ, những cơ hội được tạo ra, họ có điều kiện để chi trả các dịch vụ y tế, du lịch, giáo dục và một môi trường sống cực kỳ trong lành. Với người Thụy Sỹ, đó chính là hạnh phúc.

Mỗi năm, Thụy Sỹ tiếp nhận hàng tỉ USD từ khắp các nơi trên thế giới đổ về do sự chuyên nghiệp và tính bảo mật cao của hệ thống ngân hàng nơi đây. Số lợi nhuận thu được từ dịch vụ này là nguồn thu khổng lồ cho đất nước với chỉ hơn 7 triệu dân. Ngoài ra, hệ thống khách sạn, các cơ sở công nghiệp kỹ thuật cao, cần độ chính xác lớn và các sản phẩm từ nông nghiệp hiện đại mang lại cho người dân Thụy Sỹ không chỉ công ăn việc làm mà cả khoản thu nhập kếch sù, điều mà không phải quốc gia Châu Âu nào cũng có được.

H – Học thực tập hưởng lương: Theo nhiều báo cáo và đánh giá, Thụy Sỹ phát triển mạnh về lĩnh vực khách sạn du lịch, công nghệ sản xuất đồng hồ, và là cái nôi đào tạo về lĩnh vực quản lý khách sạn du lịch. Điều đặc biệt nhất ở Thụy Sỹ chính là sinh viên có 6 tháng thực tập hưởng lương cao tại Thụy Sĩ hay bất cứ nơi nào trên thế giới mỗi năm, lương Thụy Sĩ quy định tối thiểu là 2.168 – 2.450 CHF một tháng (tương đương khoảng 50 – 60 triệu/tháng). Đây là điểm mạnh hàng đầu thu hút sinh viên quốc tế lựa chọn du học chuyên ngành quản trị khách sạn tại Thụy Sĩ.

Huy Vũ ( Sưu tầm Internet)

Nguồn:
Nét văn hoá của Vương quốc Anh

Nét văn hoá của Vương quốc Anh

CNDH - Hầu hết các thị trấn và thành phố ở Vương quốc Anh đều có rạp chiếu phim. Những rạo này luôn trình chiếu các bộ phim mới nhất trên thế giới
Tìm hiểu văn hoá Vương quốc Anh

Tìm hiểu văn hoá Vương quốc Anh

CNDH - Bạn sẽ du học đến Vương quốc Anh vào mùa hè này và bạn đang rất háo hức muốn tìm hiểu về văn hoá nơi đây, đặc biệt là các lễ hội truyền thống....
Khám phá những con người nước Đức

Khám phá những con người nước Đức

CNDH - Người Đức được ví von của Cỗ Xe tăng – sự lạnh lùng và chắc chắn. Nhưng không vì thế mà họ không có tình cảm và cảm xúc
Phong tục đón giáng sinh tại Pháp

Phong tục đón giáng sinh tại Pháp

CNDH - Lễ Giáng sinh ở nước Pháp đa dạng theo các vùng miền. Nhiều nơi ở Pháp tổ chức Giáng sinh vào ngày 25 tháng 12 tuy nhiên, ở phía Đông và phía Bắc nước Pháp, ...
Văn hoá,con người đất nước Nga

Văn hoá,con người đất nước Nga

CNDH - Người Nga từ trước cho đến nay đều nuôi dạy con cháu theo cách sống tự lập. Cho đến khi có gia đình riêng thì sự giáo dục đó mới giảm đi
Tin hay đừng bỏ lỡ
Loading...

Chưa có bài viết nào

Chưa có bài viết nào

Trang chủVề đầu trang