Hãy bỏ ngay 3 suy nghĩ này nếu bạn muốn du học thành công

CNDH - Không nên vì một vài lý do bên ngoài tác động như: theo xu hướng, lựa chọn may rủi... mà vội vàng quyết định du học cho bằng được. Những điều này sẽ dẫn đến hệ quả là một số bạn sinh viên cảm thấy thất vọng về những lựa chọn du học của mình.

Đi du học để tránh thất nghiệp
 
Bằng cấp nước ngoài có thể là một lợi thế trong thị trường việc làm với mức lương cao. Nhưng nếu nghĩ tấm bằng nước ngoài là "tấm vé" để tránh thất nghiệp thì hẳn bạn đã nhầm. Tin tôi đi, nếu bạn du học nhưng không chịu học thì ngay việc lấy được bằng cũng là vấn đề khó khăn chứ chưa nói đến xin việc. 
 
 
Tất nhiên không thể phủ nhận những lợi ích của việc đi du học như: Kinh nghiệm sống và học tập ở nước ngoài, am hiểu một nền văn hóa khác và thành thạo một ngoại ngữ sẽ giúp bạn nổi bật giữa những ứng viên khác. Hay sự tự tin năng động của môi trường học tập tiên tiến sẽ giúp bạn dễ dàng hòa nhập với môi trường làm việc chuyên nghiệp ở các công ty quốc tế khi ra trường.
 
Nhưng cứ du học là tránh thất nghiệp - đây không phải là "mệnh đề" luôn đúng!
 
Tuy nhiên những lợi thế đó phải do chính bản thân bạn tạo ra - không phải cái "mác" du học. Quan trọng vẫn là tư duy chủ động. Bạn sẽ cần chủ động trong mọi việc, từ học tập đến đời sống sinh hoạt của bản thân và phải luôn luôn học hỏi, nâng tầm giá trị của mình. Chỉ như thế, thì dù học tập ở đâu bạn vẫn ngày ngày làm phong phú thêm kho tàng tri thức của mình, từ lối sống, văn hóa, con người không chỉ ở nơi chúng ta đang theo học mà cả nhiều nước trên thế giới. Và cũng chỉ như thế bạn mới có "tấm vé" tránh thất nghiệp chứ không phải tấm bằng được đào tạo ở nước ngoài!
 
Du học là phụ, du lịch mới là chính
 
Khi bạn không xác định rõ lý do chính mình đi du học là gì? Điểm đến du học có phù hợp với bản thân và chuyên ngành của mình hay không? Mà đơn giản chỉ lựa chọn điểm đến là nơi mình sẽ đi du lịch, tham quan, ngắm cảnh... thì thật sự nên xem xét quyết định du học của bản thân xem thật sự nó có cần thiết!
 
Bạn nên cân nhắc tất cả các lựa chọn cũng như yêu cầu riêng của bản thân. Tuy nhiên, đừng quên một điều quan trọng nhất và luôn được ưu tiên số một khi quyết định đi du học đó là: Chất lượng đào tạo và trải nghiệm học tập. Không nên vì một vài lý do bên ngoài tác động như: theo xu hướng, lựa chọn may rủi... mà vội vàng quyết định du học cho bằng được. Những điều này sẽ dẫn đến hệ quả là một số bạn sinh viên cảm thấy thất vọng về những lựa chọn du học của mình sau khi đã tham gia học tập.
 
Du học có nghĩa sẽ giỏi hơn những sinh viên đào tạo trong nước
 
Đối với nhiều bạn học sinh cơ hội được học tập tại nước ngoài đồng nghĩa với việc trình độ ngoại ngữ của bạn sẽ được lên một tầm cao mới, sẽ có điều kiện thực hành nền giáo dục tại các quốc gia phát triển... Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là du học sinh nào về nước cũng trang bị cho mình một lượng kiến thức nhất định hay nổi trội hơn hẳn những bạn được đào tạo trong nước. 
 
 
Chúng ta phải rõ ràng với nhau điều này, thu lượm được ít hay nhiều kiến thức không phải do điểm đến học tập của bạn quyết định tất cả, còn phải xem bản thân bạn cố gắng, học hỏi và thích nghi như thế nào.
 
Thực tế vẫn có những sinh viên mang "mác" du học nhưng khi đi vào thực tế công việc lại không đáp ứng được những điều mà nhà tuyển dụng đưa ra. Và chắc gì, du học về trình độ hơn hẳn những bạn "ở nhà"? Bạn vẫn thấy đó thôi, rất nhiều sinh viên trong nước ngoại ngữ tốt, kỹ năng và kiến thức không thua kém ai, họ vẫn hoàn thành tốt những công việc mình làm. Vậy mới nói, không quan trọng là bạn đi du học hay học tập trong nước, cốt yếu là bạn học được những gì, bạn có thật sự phấn đấu vì mục tiêu mình đặt ra.
Theo : Kênh 14
Nguồn:
Học nước ngoài nên “tự túc” hay “tá túc” người thân?

Học nước ngoài nên “tự túc” hay “tá túc” người thân?

Câu chuyện bạn nên tự túc hay nhờ sự giúp đỡ nơi ăn chốn ở từ người thân (bên nước bạn du học) cũng tùy theo điều kiện, ý định của mỗi người. Việc học tập, sinh sống và kết quả tu nghiệp vẫn là điề...
Bí quyết Chọn ngành đúng - Khỏi lo thất nghiệp khi lựa chọn đi du học

Bí quyết Chọn ngành đúng - Khỏi lo thất nghiệp khi lựa chọn đi du học

CNDH - Để chọn được đúng ngành nghề phù hợp với bản thân phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: năng lực, kiến thức, sở thích, kỹ năng, cơ hội việc làm… Bạn đang băn khoăn không biết chọn ngành nào? T...
Đừng để hành trình du học từ ước mơ trở thành cơn ác mộng

Đừng để hành trình du học từ ước mơ trở thành cơn ác mộng

CNDH - Có thể ban đầu du học là ước mơ, khát vọng cháy bỏng của bao người trẻ với mong muốn được đặt chân lên xứ sở khác và xây dựng sự nghiệp. Nhưng cuộc sống luôn có những diễn biến mà bạn không ...
8 lý do tạo động lực cho bạn chọn trường đại học ở nước ngoài

8 lý do tạo động lực cho bạn chọn trường đại học ở nước ngoài

CNDH - Tận dụng mọi cơ hội để đi du lịch khắp thế giới vừa giúp ích cho quá trình nghiên cứu vừa thư giãn mở mang tầm mắt lại vừa là hành trình tìm kiếm những kinh nghiệm sống quý báu thì chắc ch...
Những lý do các du học sinh nên đến Saint Peterburg ít nhất một lần trong đời

Những lý do các du học sinh nên đến Saint Peterburg ít nhất một lần trong đời

CNDH - Nếu bạn đang là du học sinh tại Nga hoặc bất kì nước nào ở Châu Âu, vậy thì hãy lên kế hoạch cho chuyến đi đến thành phố xinh đẹp như tranh - Saint Peterburg, Nga một lần đi nhé...
Tin hay đừng bỏ lỡ
Loading...

Chưa có bài viết nào

Trang chủVề đầu trang