Hộ chiếu Đức: Hộ chiếu quyền lực nhất thế giới

CNDH - Đức là quốc gia đứng vị trí số một khi công dân nước này được 177 nước trên thế giới miễn thị thực.Thụy Điển xếp thứ hai với 176 nước miễn visa

Hộ chiếu của Đức được miễn thị thực tại 177 nước, tiếp theo là Thụy Điển. Anh giữ vị trí thứ 3 cùng với Phần Lan, Pháp.
Henley & Partners, công ty toàn cầu về quy hoạch cư trú và quốc tịch, vừa công bố bảng chỉ số giới hạn thị thực của các nước trên thế giới.
Đức là quốc gia đứng vị trí số một khi công dân nước này được 177 nước trên thế giới miễn thị thực.Thụy Điển xếp thứ hai với 176 nước miễn visa. Pháp, Italy, Phần Lan và Anh đều đứng thứ 3 với 175 quốc gia không yêu cầu thị thực.Mỹ xếp hạng 4, tụt 3 bậc so với năm 2015.

ho chieu nuoc duc


Top 10 năm nay có tới 28 quốc gia, Hungary được thêm vào danh sách, Malaysia tụt xuống vị trí thứ 12 sau 3 năm nằm trong top dẫn đầu.
Với chương trình Visa Vàng nhằm thu hút các nhà đầu tư và doanh nghiệp ngoài khối EU, Bồ Đào Nha tiến lên vị trí thứ 6 với 172 nước miễn visa.
Dẫn đầu khu vực Trung Đông là Các tiểu Vương quốc Arab, tăng 2 bậc, được miễn thị thực tại 122 quốc gia.
Sự thay đổi này là do EU quyết định miễn thị thực cho hộ chiếu Các tiểu Vương quốc Arab vào năm ngoái, bao gồm cả 26 nước thuộc khối Schengen.
Tonga, Palau, Colombia và Timor Leste đã có những bước tiến đáng kể trong bảng xếp hạng những hộ chiếu “quyền lực” trên thế giới. Đứng chót bảng xếp hạng là Somalia, Iraq, Pakistan và Afghanistan, những quốc gia có hộ chiếu được xem xét “chặt” nhất thế giới.
Marco Gantenbein, đối tác điều hành Henley & Partners tại Dubai, cho biết ngày nay còn tồn tại nhiều chênh lệch giữa mức độ tự do di chuyển giữa các quốc gia dù xu hướng toàn cầu hóa đang phát triển mạnh mẽ, các quốc gia ngày càng phụ thuộc lẫn nhau.
Việc yêu cầu thị thực phản ánh rõ rệt mối quan hệ ngoại giao giữa các nước cũng như thỏa thuận hỗ trợ thủ tục cấp visa, hiểm họa an ninh và những mối nguy hại về hành vi vi phạm luật về thị thực và nhập cư.
Bảng xếp hạng năm nay có nhiều thay đổi đáng kể, chỉ có 21 quốc gia giữ nguyên vị trí so với năm 2015.
Tuy nhiên, không có nước nào tụt quá ba hạng. Điều này phản ánh tình hình miễn thị thực nói chung vẫn đang được cải thiện trên toàn thế giới.


M.Lanh / Nước Đức

Nguồn:
Visa du học Đức: Khó mà dễ

Visa du học Đức: Khó mà dễ

CNDH - Nước Đức vốn nổi tiếng nghiêm ngặt trong việc kiểm soát xuất nhập cảnh nên xin visa đi Đức lại đặc biệt khó khắn, khiến bạn hao tổn “công sức”....
Kinh nghiệm xin visa du học Canada

Kinh nghiệm xin visa du học Canada

CNDH - Canada là một trong những nước đứng đầu thế giới về chất lượng cuộc sống và cả chất lượng giáo dục, bởi vậy việc xin visa không hề dễ dàng bởi những quy định chặt chẽ...
Cập nhật 5 thay đổi trong luật di trú Úc năm 2014

Cập nhật 5 thay đổi trong luật di trú Úc năm 2014

CNDH - Kể từ ngày 01/07/2014, chứng chỉ Skills Assessment sẽ chỉ có hiệu lực trong vòng 3 NĂM kể từ ngày cấp (trừ trường hợp chứng chỉ có quy định một thời hạn khác trên đó)...
Bí quyết xin visa du học Anh thành công

Bí quyết xin visa du học Anh thành công

CNDH - Khi xin visa du học Anh, du học sinh cần trực tiếp đi nộp hồ sơ, tham gia phỏng vấn, chụp ảnh, lấy vân tay…tại Đại sứ quán
Các quy định về visa ở lại làm việc tại Anh sau khi tốt nghiệp

Các quy định về visa ở lại làm việc tại Anh sau khi tốt nghiệp

CNDH - UKBA là cơ quan chuyên quản lí các vấn đề về nhập cư và thị thực tại Vương quốc Anh. Bạn có thể tìm hiểu xem liệu mình có cần thị thực để được ở lại Anh làm việc hay không tại trang này...
Tin hay đừng bỏ lỡ
Loading...

Chưa có bài viết nào

Chưa có bài viết nào

  • Tin Visa nhiều người đọc
Trang chủVề đầu trang