Hướng dẫn thủ tục hồ sơ du học New Zealand từ A đến Z

CNDH - Du học sinh thường có xu hướng chọn địa điểm học tại những thành phố lớn, cơ hội nghề nghiệp cao sau khi tốt nghiệp như Auckland, Wellington, Edenz Colleges

1. Chọn loại hình học tập:

Du học sinh có thể chọn một trong các loại hình học tập sau tại New Zealand:

  • Học tiếng Anh: Việc học tiếng Anh có thể là một phần của khóa học chính hoặc là khóa học tăng cường ngôn ngữ để chuẩn bị cho khóa học chính khóa sau này.
  • Học trung học: Học sinh có thể du học tại New Zealand từ năm lớp 1 đến hết năm lớp 12.
  • Học nghề: Các khóa học nghề phù hợp cho học sinh có nhu cầu theo học một nghề phổ thông cụ thể. Các khóa học nghề kéo dài từ 1 đến tối đa là 3 năm.
  • Học đại học và sau đại học: Các trường đại học tại New Zealand hầu hết là các trường đại học tổng hợp, trong đó có nhiều ngành nghề cho du học sinh lựa chọn. Các khóa học đại học thường kéo dài từ 3 đến 6 năm, tùy theo ngành học.

 

2. Chọn địa điểm, trường học và chuyên ngành học:

  • Du học sinh thường có xu hướng chọn địa điểm học tại những thành phố lớn, cơ hội nghề nghiệp cao sau khi tốt nghiệp như Auckland, Wellington, Edenz Colleges...Các yếu tố cần tham khảo khi chọn ngành học:
  • Ngành học có phù hợp với sở thích/năng khiếu của mình hay không?
  • Mức học phí phù hợp với khả năng tài chính của gia đình không?
  • Cơ hội nghề nghiệp khi hoàn tất khóa học?

3. Làm thủ tục ghi danh tại trường

  • Các trường Đại học có các kỳ khai giảng vào tháng 2 và tháng 7, ở các trường cao đẳng tư thục có thêm kỳ khai giảng vào tháng 5 tháng 11.
  • Riêng các trường trung học có nhiều khóa khai giảng hơn vào tháng: 1, 4, 7 và 10. Khóa tháng 10 thường không được khuyến khích nhập học vì kỳ học ngắn hơn so với các khóa khác
  • Khóa tiếng Anh thì có các khóa khai giảng vào mỗi thứ 2 hàng tuần. Vì thế du học sinh cần tìm hiểu thông tin để đảm bảo rằng việc ghi danh phù hợp với thời gian mà mình dự kiến muốn bắt đầu tại New Zealand.

Sau khi hoàn tất thủ tục ghi danh với bên trường, trường sẽ kiểm tra hồ sơ và nếu đủ điều kiện thì trường sẽ cấp cho học sinh 1 thư mời nhập học (Offer of place) và 1 hóa đơn đóng học phí của trường.

4. Làm thủ tục xin visa

Sau khi xét hồ sơ visa khoảng (3 – 4 tuần) nếu được chấp thuận thì viên chức xét visa sẽ yêu cầu học sinh đóng học phí theo hóa đơn của trường, nếu hoàn tất xong việc đóng học phí thì viên chức xét visa sẽ cấp visa chính thức

5. Nhận visa và lên đường:

  • Sau khi có visa, du học sinh cần chuẩn bị các việc sau trước khi lên đường​​​​​
  • Kiểm tra kỹ thời gian cần có mặt tại trường;
  • Chuẩn bị các loại trang phục phù hợp với khí hậu vùng mình sắp đến;
  • Đặt chỗ nơi ở cho những ngày đầu tiên tại Úc;
  • Đặt vé máy bay và chuẩn bị hành lý

Huy Vũ ( Tổng hợp )

Nguồn:
Du học New Zealand: Học bổng chính phủ New Zealand

Du học New Zealand: Học bổng chính phủ New Zealand

CNDH - Học bổng phát triển New Zealand (NZDS) mang đến cơ hội cho sinh viên đến từ các nước phát triển trong đó có Việt Nam được học tập và sinh sống tại New Zealand, học hỏi các kĩ năng, văn hóa, ...
Du Học New Zealand : Đại học Otago

Du Học New Zealand : Đại học Otago

CNDH - Trường đại học Otago thành lập vào năm 1869.Trường đứng trong danh sách 100 trường ĐH danh tiếng toàn thế giới do The Times Higher Education Supplement bầu chọn...
Cơ hội du học New Zealand với chi phí rẻ

Cơ hội du học New Zealand với chi phí rẻ

CNDH - Các trường phổ thông luôn hướng tới giáo dục toàn diện cho học sinh. Học sinh có thể chọn các chương trình cấp bằng phổ thông trung học New Zealand hoặc cấp bằng tú tài quốc tế (IB)...
Thế mạnh của các trường đại học New Zealand

Thế mạnh của các trường đại học New Zealand

CNDH - New Zealand có 6 trường đại học nằm trong top 200 với ít nhất một môn học. Cách thức tiến hành khảo sát trên 29 môn học này dựa vào uy tín giảng dạy, giảng viên và số lượng trích dẫn trong m...
Tin hay đừng bỏ lỡ
Loading...

Chưa có bài viết nào

Chưa có bài viết nào

Trang chủVề đầu trang