Kinh nghiệm thuê nhà ở Singapore cho du học sinh

CNDH - Nếu không có người thân ở Singapore, du học sinh phải lựa chọn nơi ở trọ như ký túc xá, thuê nhà riêng hoặc ở chung với một gia đình người bản xứ.

Khi đi du học, du học sinh thường bối rối trong việc tìm nhà. Hãy bắt đầu với những kinh nghiệm thuê nhà ở Singapore được các cựu du học sinh chia sẻ nhé!

Nếu không có người thân ở Singapore, du học sinh phải lựa chọn nơi ở trọ như ký túc xá, thuê nhà riêng hoặc ở chung với một gia đình người bản xứ.

Nếu là sinh viên năm nhất thì các bạn nên ở ký túc xá. Sau khi đã quen với cuộc sống và bạn bè mới thì bạn có thể rủ bạn bè của mình ra ngoài ở chung, cùng thuê nhà, share tiền phòng để tiết kiệm chi phí. Tùy theo nhu cầu về tài chính và nhu cầu khác của học sinh, các bạn có thể chọn phòng đơn, phòng đôi, phòng 4, phòng 6, phòng 8 người với các mức giá phòng khác nhau, dao động từ 350 SGD – 800 SGD/người/tháng.

du-hoc-tai-tay-ban-nha-5-600x400

1. Những cách tìm nhà hiệu quả

Nếu bạn thực sự muốn sống cùng với người bản xứ hoặc người nước ngoài để tự thử sức mình ở một môi trường sống mới, hoặc muốn trau dồi khả năng ngoại ngữ, các bạn có thể liên hệ với trường để biết thêm về những trang web tìm nhà uy tín khác.

Cách tìm nhà phổ biến nhất mà các bạn du học sinh thường hay sử dụng đó là, tận dụng mạng internet – tìm qua mạng rent house của Singapore, bạn sẽ được làm việc trực tiếp với chủ nhà không qua môi giới. Chỉ cần vào google.com.sg gõ 2 chữ “rent house”, bạn sẽ tự tìm ra một vài địa chỉ có ích chứa tất cả các dạng nhà tùy theo mức tiền và nhu cầu.

Thứ hai là đi theo tư vấn và tìm nhà của các du học sinh Việt tại Singapore. Đây là dạng tư vấn có thể tin tưởng nhất, vì đây là các cựu du học sinh có kinh nghiệm trực tiếp đã trải qua, có nhiều mối quan hệ ở Singapore và nhiều người đang học tập hoặc làm việc ở Singapore.

Cách thứ 3 đơn giản hơn đó là thông qua công ty tư vấn du học. Hình thức này bạn nên yêu cầu công ty cho xem hình ảnh trực tiếp của phòng, website nơi cho thuê nhà để kiểm tra thông tin giá phòng cụ thể…

Mặc dù vậy, do thị trường nhà hiện tại ở mọi nơi đều có quá nhiều thông tin, các bạn nên tạo điều kiện đến xem nhà, trao đổi với các bạn chung phòng trước khi quyết định là có thuê ở đấy hay không.

2. Kinh nghiệm khi tìm nhà

  • Phương tiện đi lại gần như duy nhất của học sinh, sinh viên tại Singapore là xe bus hoặc tàu điện ngầm. Nên việc chọn nhà gần trường hoặc gần bến xe bus và các bến tàu điện ngầm là tối quan trọng.
  • Kiểm tra các trang thiết bị cần thiết như máy giặt, tủ lạnh, bếp, TV… đặc biệt là xem những người mình sẽ ở chung là ai
  • Tình hình an ninh tại khu nhà (hầu như ở Singapore tất cả các khu vực đều có an ninh tốt nhưng cũng có những nơi không bảo đảm)

3. Kinh nghiệm khi đàm phám giá nhà:

  • Tìm tất cả những gì thiếu của ngôi nhà ra. Tính cả những thứ nhỏ nhặt.
  • Nói ra giá một nơi khác rẻ hơn, ghi nhớ một vài tên các khu nhà giá rẻ.
  • Không nên trình bày hoàn cảnh (vd: là sinh viên năm đầu), vì làm như vậy bạn dễ phải  thuê với giá cao.

Việc thuê nhà ở Singapore không phải là chuyện dễ nhưng cũng không quá khó, hi vọng những kinh nghiệm trên đây sẽ giúp cho các bạn du học sinh tìm được một căn phòng, căn nhà ổn định trước khi cất cánh lên đường tới Singapore.

Huy vũ ( tổng hợp )

Nguồn:
Để có cuộc sống ký túc hòa hợp khi đi du học

Để có cuộc sống ký túc hòa hợp khi đi du học

CNDH - Việc đi học xa nhà khi vào đại học là điều mà rất nhiều bạn sinh viên đã đang và có thể sẽ xảy ra. Thế nhưng khi đi du học thì chắc chắn bạn sẽ phải ở chung với bạn bè...
Những điều cần biết khi tìm nhà trọ tại Pháp

Những điều cần biết khi tìm nhà trọ tại Pháp

CNDH - Hầu hết các bạn du học sinh Việt sang đây đều phải tìm một nơi "ở tạm" rồi sau đó tính tiếp. Nếu như bạn đang có ý định du học tại đất nước này, hãy tham khảo một số lời kh...
Những điều cần biết về Homestay tại Úc

Những điều cần biết về Homestay tại Úc

CNDH - Úc là một quốc gia đa văn hóa với người nhập cư từ mọi quốc gia trên thế giới, chủ yếu là từ châu Á và châu Âu.Bạn nên giúp đỡ gia đình các công việc như dọn dẹp, nấu nướng, giặt đồ, đặc biệ...
Kinh nghiệm tìm nhà trọ khi du học Úc

Kinh nghiệm tìm nhà trọ khi du học Úc

CNDH - Tiền nhà ở Úc thường tính theo tuần. Bạn có thể thương lượng đóng tiền hai tuần một lần hoặc bốn tuần một lần. Với giá trung bình khoảng 150 USD/tuần, bạn có thể thuê được một phòng riêng kh...
So sánh việc thuê nhà trong và ngoài Campus của sinh viên Úc

So sánh việc thuê nhà trong và ngoài Campus của sinh viên Úc

CNDH - Ngoài campus: Những khu gần nhất với khu học xá trung tâm thành phố (city campus) mà bạn có thể đi bộ đến trường là Ultimo, Glebe, Surry Hills, Chippendale, Darling Harbour, Haymarket, Redfe...
Tin hay đừng bỏ lỡ
Loading...

Chưa có bài viết nào

Chưa có bài viết nào

Trang chủVề đầu trang