Kinh nghiệm xin visa du học Canada

CNDH - Canada là một trong những nước đứng đầu thế giới về chất lượng cuộc sống và cả chất lượng giáo dục, bởi vậy việc xin visa không hề dễ dàng bởi những quy định chặt chẽ

Qúa trình xin visa du học Canada được đánh giá là khá chặt chẽ. Dưới đây là những kinh nghiệm giúp việc xin visa du học Canada được thuận tiện hơn.
Canada là một trong những nước đứng đầu thế giới về chất lượng cuộc sống và cả chất lượng giáo dục, bởi vậy việc xin visa không hề dễ dàng bởi những quy định chặt chẽ. Tuy nhiên quá trình này cũng không quá phức tạp như mọi người thường nghĩ. Những kinh nghiệm xin visa du học Canada dưới đây sẽ giúp bạn "vượt ải" dễ dàng hơn
Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ
Bước đầu tiên và cũng là quan trọng nhất khi nộp hồ sơ xin vi sa du học Ca nada cho đại sứ quán là hồ sơ của bạn phải đầy đủ các loại giấy tờ theo quy định. Các loại giấy này cần được dịch và công chứng (đối với bản tiếng việt), điền form chính xác (ví dụ form IMM1294) và đầy đủ thông tin.
Nếu chưa tự tin thì trước khi làm hồ sơ bạn có thể hỏi kinh nghiệm của những anh chị đã từng đi du học. Họ sẽ giúp bạn chuẩn bị các loại giấy tờ chính xác hơn, tiết kiệm thời gian và công sức hơn đấy.

visa duhoccanada
Chọn chương trình học phù hợp
Một nguyên nhân quan trọng khiến đa số các hồ sơ visa Canada bị từ chối là do học sinh, sinh viên thiếu hiểu biết rõ ràng về chương trình mà họ sẽ theo học ở Canada. Đây lại là một trong những vấn đề được hỏi nhiều nhất trong buổi phỏng vấn xin visa và cũng là yếu tố quyết định liệu bạn có được cấp visa du học hay không.
Kinh nghiệm xin visa du học Canada
Hệ thống giáo dục của Việt Nam và Canada có sự khác biệt khá lớn, do đó khi muốn học tập tại Canada, bạn nên tìm hiểu kỹ các chương trình học tại đất nước xinh đẹp này và chọn lựa một khoá học phù hợp với học lực của bản thân. Ví dụ, sinh viên có học lực không thật xuất sắc nên lựa chọn các hệ đào tạo cao đẳng trước khi lên học đại học thay vì chạy theo các chương trình đại học không phù hợp. Đây cũng là nguyên nhân thất bại hồ sơ xin visa.
Ngoài ra, bạn cần nắm rõ ngôi trường mình theo học, kế hoạch học tập của bạn tại Canada cũng như những định hướng tương lai của mình. Đây sẽ là những câu hỏi thường được người phỏng vấn đưa ra nhằm kiểm tra mức độ nghiêm túc của bạn với chuyến du học này.
Nguồn tài chính rõ ràng
Du học sinh muốn đi du học ở hầu hết các nước phát triển đều phải chứng minh tài chính. Tuy nhiên, một số nước chỉ yêu cầu có sổ tiết kiệm có đủ số tiền ăn ở trong vòng 1 năm và số tiền đó gửi trước 1 tháng trước khi nộp visa là có thể dễ dàng cấp visa. Riêng với Canada, tất cả các hồ sơ đều yêu cầu phải chứng minh nguồn gốc xác đáng của số tiền đó và phải gửi trước 6 tháng trước khi nộp hồ sơ.
Do đó, khi muốn chứng minh tài chính du học Canada cho con, các bậc phụ huynh nên chuẩn bị giấy chứng minh việc làm, nêu rõ mức lương hoặc nếu người tài trợ là chủ doanh nghiệp thì phải có giấy phép kinh doanh và biên lai thuế 6 tháng vừa qua.
Đối với các bậc phụ huynh kinh doanh tự do nhưng không có giấy phép kinh doanh thì nên giữ lại các phiếu thu, giấy nộp thuế...
Nguồn tài chính càng rõ ràng thì việc xét duyệt càng dễ dàng và thuận tiện hơn. Các giấy tờ chứng minh tài chứng nên nộp kèm với hồ sơ, trình bày rõ ràng và xác minh đầy đủ từ các cơ quan có thẩm quyền.
Nếu bạn có người bảo trợ ở Canada thì cần chuẩn bị các giấy tờ sau:
+ Thư bảo lãnh ghi rõ trách nhiệm tài chính
+ Tiền gửi ngân hàng
+ Bản sao bản khai thuế trong vòng 2 năm vừa qua
+ Thư xác nhận việc làm.
Chúc bạn thành công!

                                                                                                                                                    Huy Vũ

Nguồn:
Visa du học Đức: Khó mà dễ

Visa du học Đức: Khó mà dễ

CNDH - Nước Đức vốn nổi tiếng nghiêm ngặt trong việc kiểm soát xuất nhập cảnh nên xin visa đi Đức lại đặc biệt khó khắn, khiến bạn hao tổn “công sức”....
Hộ chiếu Đức: Hộ chiếu quyền lực nhất thế giới

Hộ chiếu Đức: Hộ chiếu quyền lực nhất thế giới

CNDH - Đức là quốc gia đứng vị trí số một khi công dân nước này được 177 nước trên thế giới miễn thị thực.Thụy Điển xếp thứ hai với 176 nước miễn visa...
Cập nhật 5 thay đổi trong luật di trú Úc năm 2014

Cập nhật 5 thay đổi trong luật di trú Úc năm 2014

CNDH - Kể từ ngày 01/07/2014, chứng chỉ Skills Assessment sẽ chỉ có hiệu lực trong vòng 3 NĂM kể từ ngày cấp (trừ trường hợp chứng chỉ có quy định một thời hạn khác trên đó)...
Bí quyết xin visa du học Anh thành công

Bí quyết xin visa du học Anh thành công

CNDH - Khi xin visa du học Anh, du học sinh cần trực tiếp đi nộp hồ sơ, tham gia phỏng vấn, chụp ảnh, lấy vân tay…tại Đại sứ quán
Các quy định về visa ở lại làm việc tại Anh sau khi tốt nghiệp

Các quy định về visa ở lại làm việc tại Anh sau khi tốt nghiệp

CNDH - UKBA là cơ quan chuyên quản lí các vấn đề về nhập cư và thị thực tại Vương quốc Anh. Bạn có thể tìm hiểu xem liệu mình có cần thị thực để được ở lại Anh làm việc hay không tại trang này...
Tin hay đừng bỏ lỡ
Loading...

Chưa có bài viết nào

Chưa có bài viết nào

  • Tin Visa nhiều người đọc
Trang chủVề đầu trang