Miễn tiếng Anh cho sinh viên giỏi khi xin thường trú tại Úc

CNDH - Quy định mới của tiểu bang Nam Úc sẽ miễn một số đòi hỏi về tiếng Anh, và đòi hỏi về tài chính nếu sinh viên đạt điểm cao trong các trường đại học công ở tiểu bang này khi xin visa thường trú.

Cụ thể, tiểu bang Nam Úc công bố nhiều quy định mới cho visa PR: bãi bỏ đòi hỏi tiếng Anh cho những người được chính phủ giới thiệu.
Quy định mới của tiểu bang Nam Úc sẽ miễn một số đòi hỏi về tiếng Anh, và đòi hỏi về tài chính nếu sinh viên đạt điểm cao trong các trường đại học công ở tiểu bang này khi xin visa thường trú. 

Những ai trong diện High Performing Graduate này còn được tiếp cận nhiều nghề hơn trong hai danh sách State Occupation List hoặc Supplementary Skilled List

du hoc uc

Tuy vậy các sinh viên vẫn phải đạt các yêu cầu về kinh nghiệm làm việc và khả năng tiếng Anh khi xin thẩm định tay nghề và đăng ký hành nghề.

Để được xem là sinh viên có thành tích cao, trước hết người nộp đơn phải đang sống ở Nam Úc.

Bên cạnh đó là phải hoàn tất một trong những văn bằng sau tại một đại học công trong tiểu bang SA trong vòng hai năm qua với số điểm theo qui định (GPA).

D. (Tiến sĩ) hoặc Masters (Thạc sĩ) nếu là nghiên cứu (research).

Đạt GPA từ 6.0 trở lên cho Masters (Thạc sĩ) nếu chỉ làm luận văn (coursework) sau khi lấy Cử nhân (Bachelor) ở Nam Úc.

Được First Class Honours trong năm tài năng (Honours year) sau khi hoàn tất Cử nhân (Bachelor) ở Nam Úc.

Đạt GPA từ 6.0 trở lên cho Cử nhân (Bachelor).

Ba trường đại học công ở Nam Úc là Flinders University, University of Adelaide và University of South Australia.

Bộ Di trú Nam Úc sẽ xét qui chế tiểu bang giới thiệu cho đương đơn nào hội đủ các đòi hỏi của tiểu bang và liên bang cho visa tay nghề 190 hoặc 489 (General Skilled Migration visa).
Visa Doanh gia

Bộ Di trú liên bang đang tham vấn về một loại visa mới giành cho các doanh gia ngoại quốc dự kiến bắt đầu được áp dụng từ tháng 11 năm 2016.

Tổng trưởng Kỹ nghệ-Sáng kiến-Khoa học, ông Christopher Pyne cho biết nước Úc muốn thu hút những doanh gia tài ba.

Định cư ở lại Úc

“Điều thiết yếu để Úc tăng trưởng và thịnh vượng là chúng ta phải sử dụng những cái đầu có tài năng kinh doanh giỏi nhất ở Úc, nhưng chúng ta cũng tạo điều kiện để các tài năng ở ngoại quốc có thể đóng góp cho tương lai sáng tạo của nước Úc.”

“Chúng tôi rất muốn giữ lại những sinh viên học giỏi và tài ba, những người đã đến Úc để phát triển kiến thức của họ trong thời gian lưu lại đây,” ông Pyne nói.

Visa Doanh gia là một phần của chính sách khuyến khích sáng tạo – National Innovation and Science Agenda – được chính phủ liên bang công bố.

Anh Thư (Tổng hợp) / Báo úc

Nguồn:
Bí quyết Chọn ngành đúng - Khỏi lo thất nghiệp khi lựa chọn đi du học

Bí quyết Chọn ngành đúng - Khỏi lo thất nghiệp khi lựa chọn đi du học

CNDH - Để chọn được đúng ngành nghề phù hợp với bản thân phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: năng lực, kiến thức, sở thích, kỹ năng, cơ hội việc làm… Bạn đang băn khoăn không biết chọn ngành nào? T...
Đừng để hành trình du học từ ước mơ trở thành cơn ác mộng

Đừng để hành trình du học từ ước mơ trở thành cơn ác mộng

CNDH - Có thể ban đầu du học là ước mơ, khát vọng cháy bỏng của bao người trẻ với mong muốn được đặt chân lên xứ sở khác và xây dựng sự nghiệp. Nhưng cuộc sống luôn có những diễn biến mà bạn không ...
8 lý do tạo động lực cho bạn chọn trường đại học ở nước ngoài

8 lý do tạo động lực cho bạn chọn trường đại học ở nước ngoài

CNDH - Tận dụng mọi cơ hội để đi du lịch khắp thế giới vừa giúp ích cho quá trình nghiên cứu vừa thư giãn mở mang tầm mắt lại vừa là hành trình tìm kiếm những kinh nghiệm sống quý báu thì chắc ch...
Những lý do các du học sinh nên đến Saint Peterburg ít nhất một lần trong đời

Những lý do các du học sinh nên đến Saint Peterburg ít nhất một lần trong đời

CNDH - Nếu bạn đang là du học sinh tại Nga hoặc bất kì nước nào ở Châu Âu, vậy thì hãy lên kế hoạch cho chuyến đi đến thành phố xinh đẹp như tranh - Saint Peterburg, Nga một lần đi nhé...
Nếu ngày mai bạn lên đường du học

Nếu ngày mai bạn lên đường du học

CNDH - Bạn sẽ làm gì nếu hôm nay là ngày cuối cùng bạn còn đứng trên dải đất hình chữ S? Và ngày mai, đôi chân bạn không phải ở đây nữa mà đặt lên một vùng đất khác lạ nơi xứ người....
Tin hay đừng bỏ lỡ
Loading...

Chưa có bài viết nào

Trang chủVề đầu trang