Nếu ngày mai bạn lên đường du học

CNDH - Bạn sẽ làm gì nếu hôm nay là ngày cuối cùng bạn còn đứng trên dải đất hình chữ S? Và ngày mai, đôi chân bạn không phải ở đây nữa mà đặt lên một vùng đất khác lạ nơi xứ người.

Hoàn cảnh khá đặc biệt nhưng đó là một hiện thực, một trạng huống với những ai có dự định du học tại một quốc gia khác. Một ngày cuối cùng khi còn ở đây chắc hẳn rất nhiều bạn mong muốn được làm nhiều thứ nhất có thể. Và không phải không có những bạn chỉ nghĩ tới ngày mai sẽ hiện diện trên một miền đất không phải xứ sở, quê hương thôi thì lại chẳng muốn làm gì.

Nhưng dù bạn thuộc nhóm nào đi chăng nữa thì tất cả hãy nên dành một ngày ý nghĩa, trọn vẹn nhất cho những gì thiêng liêng, quan trọng nhất đời mình, xung quanh mình.

du học

Nói lời cảm ơn và dành yêu thương nồng nàn nhất với những đấng sinh thành

Có một nguyên lí tồn tại trong phạm trù những mối quan hệ rằng, những gì ở gần ta đã trở nên thân thuộc hàng ngày, như không còn khoảng cách thì ta vô tình vô tâm với điều ấy. Những năm tháng được sống, được chăm sóc bởi vòng tay yêu thương của gia đình là những gì bạn sẽ cảm thấy tuyệt vời nhất khi nghĩ về nó và nghĩ về chuyến đi ngày mai.

Gia đình, cụ thể là những bậc sinh thành, là những người bạn nên dành sự quan tâm đặc biệt trước khi nói lời tạm biệt lên đường tới phương xa học tập. Lời cảm ơn chân thành, vòng tay ôm hôn âu yếm hay những chia sẻ, tâm sự hẳn sẽ là những điều bạn nhớ nhất và cảm thấy ấm lòng hơn rất nhiều ở nơi xứ lạ kia mỗi khi nhớ về.

Quẩy tưng bừng cùng lũ bạn thân

du học 2

Nói là "quẩy" nhưng không đồng nghĩa với việc bạn vui chơi quá đà mà quên đi hành trình dài của ngày mai nhé.

Cùng với gia đình, những người bạn thân thiết nhất chắc chắn là những người bạn không thể quên trong ngày cuối cùng trước khi lên đường du học. Hãy tận dụng chút thời gian ít ỏi trong một ngày đó để cùng "xõa" với chúng bạn. Mở một bữa tiệc nhỏ, tìm một địa điểm ngoài trời thú vị hay đơn giản là gửi những lời yêu thương tới đám bạn có thể sẽ cho bạn thêm động lực cho ngày "cất cánh" đấy.

Một góc đặc biệt cho "người ấy"

Đây có lẽ cũng là khoảng thời gian đặc biệt giữa bạn và "người ấy". Trong hoàn cảnh bạn tới phương xa học tập còn "người ấy" ở lại trong nước thì hãy dành thời gian, có thể không nhiều cũng được, nhưng cố gắng tạo nên và nắm giữ những gì ý nghĩa nhất, sâu đậm nhất bởi ngày mai bạn và "người ấy" không chỉ xa về không gian mà còn cả thời gian nữa.

Ấn tượng tốt đẹp bao nhiêu thì sợi dây giữa hai bạn, dù có vấn đề không gian, thời gian sau này, vẫn sẽ nối kết, gắn bện hai người với nhau.

Nơi chốn bạn sẽ nhớ về khi ngước nhìn lên bầu trời xứ lạ

du học 3

Dành sự quan tâm, nhắn gửi và trao yêu thương nồng nàn nhất cho những người thân thiết nhất với bạn trong cuộc đời, bạn cũng đừng quên dành một chút gì đó cho chính bản thân mình nhé.

Nhiều bạn sẽ có những lựa chọn riêng cho bản thân: đọc lại quyển sách mình yêu thích, chăm chút cho con thú cưng, săn sóc lại chậu hoa mình trồng… Ngoài ra nếu có thể bạn nên tìm một nơi riêng tư, có thể là nơi gắn bó với bạn nhiều kỉ niệm nhất: một quán cà phê, một công viên, một khu lưu niệm.... Hãy tới đó, chọn một chỗ và suy tư, nghĩ về con đường, hướng đi sắp tới. Đó sẽ là giây phút giúp bạn sống chân thành, thành thực với mọi điều và có thể là nơi bạn nhớ về trong những tháng ngày học tập ở phương xa kia.

Du học không chỉ là một định hướng trên con đường học tập mà có khi là một bước ngoặt lớn trong cuộc đời của một ai đó khi muốn tiếp cận một nền giáo dục nước ngoài. Trước khi lên đường mỗi người hẳn có nhiều điều ấp ủ. Ngày cuối trước khi lên đường thực hiện hoài bão, ước mơ, bạn sẽ làm gì?

Theo Văn Lộc / Trí Thức Trẻ

 
Nguồn:
Bí quyết Chọn ngành đúng - Khỏi lo thất nghiệp khi lựa chọn đi du học

Bí quyết Chọn ngành đúng - Khỏi lo thất nghiệp khi lựa chọn đi du học

CNDH - Để chọn được đúng ngành nghề phù hợp với bản thân phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: năng lực, kiến thức, sở thích, kỹ năng, cơ hội việc làm… Bạn đang băn khoăn không biết chọn ngành nào? T...
Đừng để hành trình du học từ ước mơ trở thành cơn ác mộng

Đừng để hành trình du học từ ước mơ trở thành cơn ác mộng

CNDH - Có thể ban đầu du học là ước mơ, khát vọng cháy bỏng của bao người trẻ với mong muốn được đặt chân lên xứ sở khác và xây dựng sự nghiệp. Nhưng cuộc sống luôn có những diễn biến mà bạn không ...
8 lý do tạo động lực cho bạn chọn trường đại học ở nước ngoài

8 lý do tạo động lực cho bạn chọn trường đại học ở nước ngoài

CNDH - Tận dụng mọi cơ hội để đi du lịch khắp thế giới vừa giúp ích cho quá trình nghiên cứu vừa thư giãn mở mang tầm mắt lại vừa là hành trình tìm kiếm những kinh nghiệm sống quý báu thì chắc ch...
Những lý do các du học sinh nên đến Saint Peterburg ít nhất một lần trong đời

Những lý do các du học sinh nên đến Saint Peterburg ít nhất một lần trong đời

CNDH - Nếu bạn đang là du học sinh tại Nga hoặc bất kì nước nào ở Châu Âu, vậy thì hãy lên kế hoạch cho chuyến đi đến thành phố xinh đẹp như tranh - Saint Peterburg, Nga một lần đi nhé...
 Miễn tiếng Anh cho sinh viên giỏi khi xin thường trú tại Úc

Miễn tiếng Anh cho sinh viên giỏi khi xin thường trú tại Úc

CNDH - Quy định mới của tiểu bang Nam Úc sẽ miễn một số đòi hỏi về tiếng Anh, và đòi hỏi về tài chính nếu sinh viên đạt điểm cao trong các trường đại học công ở tiểu bang nà...
Tin hay đừng bỏ lỡ
Loading...

Chưa có bài viết nào

Trang chủVề đầu trang