Những điều cần biết khi đi du học úc vùng ngoại ô bang Victoria

CNDH - Ballarat, Bendigo, Geelong, Gippsland, Mildura, Shepparton, Swan Hill, Warrnambool và Wodonga là những thành phố nằm ở ngoại ô bang Victoria

Với lượng sinh viên vừa phải, chi phí sinh hoạt thấp, học tập tại vùng ngoại ô bang Victoria đem lại nhiều thuận lợi cho du học sinh.
Ballarat, Bendigo, Geelong, Gippsland, Mildura, Shepparton, Swan Hill, Warrnambool và Wodonga là những thành phố nằm ở ngoại ô bang Victoria. Tuy cách xa thành phố Melbourne nhưng chất lượng giảng dạy của các trường đại học tại đây đều rất tốt như các trường đại học khác ở Úc.

du hoc uc

Trong suốt ba năm theo học và sống tại một vùng ngoại ô Victoria, tôi, một du học sinh đến từ Việt Nam, đã có không ít những trải nghiệm thú vị đan xen những khó khăn.
Thuận lợi

1. Số lượng sinh viên vừa phải

Do mật độ dân số không quá đông tại các thành phố này nên số lượng sinh viên trong giảng đường cũng ở mức vừa phải. Nếu những trường đại học khác có khoảng 200 đến 300 sinh viên trong một lớp, thì những lớp của tôi chỉ vào khoảng 30 đến 120 sinh viên. Chính vì thế đừng ngạc nhiên khi giảng viên sẽ nhớ tên bạn cũng như dành nhiều thời gian giảng dạy và giải đáp những thắc mắc trong lớp để giúp bạn hiểu bài hơn.

2.Nâng cao khả năng tiếng Anh

Do không có quá nhiều du học sinh Việt Nam theo học, nên bạn sẽ gặp khó khăn trong việc kết bạn với các nhóm bạn người Việt khác. Tuy nhiên, đây là cơ hội tốt để bạn thực hành khả năng nói tiếng Anh với những bạn học trong lớp và người dân địa phương. Lời khuyên của tôi là hãy luôn kết bạn thật nhiều và đừng ngần ngại khi giao tiếp bằng tiếng Anh. Bởi bạn học thêm nhiều từ ngữ, cách diễn đạt mới từ những người xung quanh. Hơn thế nữa, họ cũng sẽ sẵn sàng giúp bạn chỉ ra những lỗi sai khi giao tiếp. Bạn cũng có thể tham khảo các lớp tiếng Anh tại đây.

du hoc uc 222

3.Chi phí sinh hoạt rẻ hơn

Một trong những điều thuận lợi khác khi sống tại vùng ngoại ô là chi phí sinh hoạt sống, giá thuê nhà và giao thông công cộng rẻ hơn Melbourne. Do đó bạn sẽ tiết kiệm được một khoảng tiền không nhỏ từ những chi phí này. Không những vậy, tiền học tại các trường ở những vùng này cũng thấp hơn từ khoảng 20 – 30% so với các trường đại học tại trung tâm Melbourne. Nếu các bạn có ý định thuê nhà ở riêng, hãy ở cùng với hai hoặc ba người bạn khác. Như thế tiền nhà và hoá đơn sẽ rẻ hơn rất nhiều nếu chia đều cho tất cả. Bạn có thể tham khảo chi phí sinh hoạt sống tại Sydney, Brisbane, Perth, Adelaide và Canberra.

Khó khăn

1.Việc làm

Do không có quá nhiều công việc tại các vùng ngoại ô nên sẽ không dễ dàng để bạn kiếm được một công việc ngoài giờ học. Nếu ở Melbourne bạn chỉ cần dành ra một ngày đi kiếm việc và có ngay một công việc với mức lương tạm ổn, thì bạn sẽ mất khoảng vài tuần để kiếm được một công việc tốt tại vùng ngoại ô. Một số công việc các bạn sinh viên có thể làm như phụ bếp, phục vụ nhà hàng, giao hàng (nếu có bằng lái xe) hoặc nhân viên bán hàng. Điều các bạn cần chuẩn bị là thư xin việc nộp tại các cửa hàng và khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt.

2.Thực phẩm Châu Á

Do không có nhiều các tiệm tạp hoá Châu Á, một số bạn sinh viên quốc tế, kể cả Việt Nam, sẽ gặp một ít khó khăn trong việc tìm mua các loại thực phẩm Châu Á khi sống ở vùng ngoại ô. Vì thế bạn phải đi về Melbourne để có thể mua được các nguyên liệu và phụ gia nấu nướng. Hơn nữa, giá thực phẩm Châu Á tại Melbourne lại khá rẻ so với siêu thị Úc. Vì vậy lời khuyên cho các bạn là nên lên danh sách trước những gì cần mua và luôn mua gấp đôi số lượng cần.

3.Giải trí & ăn uống

Thời gian đầu khi sống tại vùng ngoại ô, các bạn sẽ cảm thấy hơi buồn tẻ vì không có nhiều các hình thức giải trí cũng như đa dạng các món ăn như ở Melbourne. Các cửa hàng, trung tâm mua sắm đều đóng cửa vào tầm năm giờ rưỡi chiều. Hơn nữa giá cả và chất lượng các món ăn cũng không ngon và rẻ bằng Melbourne. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sắp xếp thời gian cùng bạn bè dạo chơi và ăn uống tại Melbourne vào những ngày cuối tuần.

Theo : Báo úc

Nguồn:
Những lý do để chọn ngành Công nghệ thông tin khi du học Úc

Những lý do để chọn ngành Công nghệ thông tin khi du học Úc

CNDH - Kỹ sư công nghệ thông tin được xem là nghề “miễn dịch” với suy thoái kinh tế và ngành này luôn nằm trong TOP những ngành có mức thu nhập cao tại Úc
Điều kiện quan trọng để đạt học bổng Du Học  Australia

Điều kiện quan trọng để đạt học bổng Du Học Australia

CNDH - Australia đã thiết lập một khung đảm bảo chất lượng trên toàn quốc được áp dụng cho toàn bộ hệ thống bằng cấp, chứng chỉ, nguồn đào tạo và các nhà cung cấp giáo dục...
Các bước chọn trường khi quyết định du học Úc

Các bước chọn trường khi quyết định du học Úc

CNDH - Khi chọn trường, hãy chú ý đến chất lượng của trường đó. Tại Việt Nam, các bạn có nhu cầu đi du học thường tìm kiếm thông tin về trường mình muốn đến thông qua 2 nguồn chính đó là qua inter...
Những điều cần tránh khi xin học bổng Chính phủ Úc

Những điều cần tránh khi xin học bổng Chính phủ Úc

CNDH - Bạn cần chú ý đến giai đoạn chuẩn bị hồ sơ. Bởi có rất nhiều du học sinh dù đủ điều kiện để nhận học bổng du học Chính phủ Úc nhưng vì thiếu một số giấy tờ nên đã bị fail....
Tổng hợp những nơi tự học tốt và hiệu quả cho du học sinh Úc

Tổng hợp những nơi tự học tốt và hiệu quả cho du học sinh Úc

CNDH - Thư viện bang Victoria: Tọa lạc trên đường Swanston, đối diện Melbourne Central, thư viện này có rất nhiều khu vực học tập cùng với các thiết bị kết nối Internet hỗ trợ cho sinh viên, học si...
Tin hay đừng bỏ lỡ
Loading...

Chưa có bài viết nào

Chưa có bài viết nào

Trang chủVề đầu trang