Những điều cần biết khi du học tại Hàn Quốc

CNDH - Hàn quốc có lẽ là một điểm đến tuyệt vời cho bất cứ ai đang tìm cách mở rộng tầm nhìn của mình, vươn mình ra khỏi văn hóa Việt Nam và tìm hiểu văn hóa các nước khác

Du học sẽ mang đến cho bạn một kinh nghiệm tuyệt vời cho sinh viên, đặc biệt là những người đang quan tâm đến một nền văn hóa và ngôn ngữ nước ngoài. Hàn quốc có lẽ là một điểm đến tuyệt vời cho bất cứ ai đang tìm cách mở rộng tầm nhìn của mình, vươn mình ra khỏi văn hóa Việt Nam và tìm hiểu văn hóa các nước khác. Nếu bạn đang mang trong mình mong muốn đến xử sở kim chi này, 7 điêù dưới đây bạn nên biết!
Trường học tại Hàn Quốc.

han quoc
Các trường đại học tại Hàn Quốc ngày nay càng ngày càng phát triển để đáp ứng nhu cầu tiêu chuẩn của toàn cầu và thu hút tuyển sinh nước ngoài. Số lượng sinh viên tới du học không những mang đến một nguồn thu nhập đáng kể cho trường học mà còn tạo nên một hình ảnh đẹp đối với các trường đại học trên toàn thế giới. Vì thế, các trường đều mong muốn có một lượng học sinh du học lớn. Tuy nhiên, để đáp ứng nhu cầu nội địa, Bộ giáo dục thường đặt ra chỉ tiêu tuyển sinh cho mỗi trường.
Biết nói tiếng Hàn
Trừ phi bạn tham gia chương trình trao đổi hoặc tham gia các khóa học thạc sĩ tiến sĩ, bạn nên cần phải có một nền tảng tiếng Hàn khá thành thạo. Trình độ tiếng hàn các trường mong muốn ở sinh viên của mình thường là TOPIK 4. 
25-30% các lớp học được giảng dạy bằng tiếng Anh
Có lẽ vì mong muốn hội nhập toàn cầu nhanh chóng, các trường tại Hàn Quốc đều có những lớp học dạy bằng tiếng Anh bên cạnh những môn học tiếng Hàn. Có lẽ vì thế, nếu bạn không có khả năng sử dụng tốt tiếng Hàn, hãy trau dồi khả năng tiếng anh của mình một cách tốt nhất để có thể hiểu các bài giảng và tiếp thu kiến thức một cách tốt nhất. Tuy nhiên, sinh sống tại một đất nước nhiều năm, việc học tiếng Hàn có lẽ là một điều cần thiết cho các bạn đấy.
Giá học phí và chi phí thuê nhà tương đối rẻ.
Mức trung bình học phí cho một năm tại các trường đại học của Hàn Quốc là khoảng 6.7 triệu won (vào khoảng $6000) và chi phí ở trong khuôn viên trường vào khoảng 700 won ($625). So sánh với con số khoảng $22000 ở Mỹ, Hàn Quốc có lẽ là địa điểm du học lý tưởng và hợp lý hơn nhiều.
Sự phân biệt đẳng cấp các trường đại học.
Cũng giống như ở Việt Nam, Hàn Quốc nổi tiếng với bộ 3 trường học đẳng cấp với số lượng đăng kí và tỉ lệ cạnh tranh cao không ngờ là Đại học Seoul, Đại học Hàn Quốc và đại học Yonsei.
Cuộc sống đại học.
Các sinh viên đã quen với cuộc sống học tập không ngừng sau khi lên trung học. Vì thế, đối với đại học, có lẽ sẽ giảm chút ít áp lực và cũng vì thế, các vụ tiệc tùng khá quen thuộc đối với cuộc sống sinh viên đại học.
Hướng dẫn từ các tiền bối khóa trên
Các sinh viên mới vào trường thường sẽ học hỏi kinh nghiệm học tập và cả vui chơi, uống rượu và tiệc tùng của các bậc tiền bối trong trường. Các bậc tiền bối khá vui vẻ, thoải mái và sẵn sàng giúp đỡ.

Thuý Trần

 

Nguồn:
Du học Hàn Quốc: Trường Đại học Silla

Du học Hàn Quốc: Trường Đại học Silla

CNDH - Đại học Silla được xem là điểm lý tưởng của nhiều du học sinh, hãy cùng camnangduhoc điểm qua những thông tin hữu ích về ngôi trường này nhé.
Hoàn thiện giấc mơ Du Học Hàn Quốc bằng học bổng Chính phủ

Hoàn thiện giấc mơ Du Học Hàn Quốc bằng học bổng Chính phủ

CNDH - Đối với những du học sinh Việt Nam, bên cạnh mong muốn được đến và làm quen với lối sống hiện đại, văn hóa và ẩm thức hấp dẫn, việc được đặt chân vào đại học Hàn Quốc cũng là một điều vinh d...
Du học Hàn Quốc :  Học bổng của Trường đại học Quốc gia Seoul

Du học Hàn Quốc : Học bổng của Trường đại học Quốc gia Seoul

CNDH - Hàn Quốc – xứ sở kim chi là một địa điểm lý tưởng cho nhiều sinh viên Việt Nam. Trong đó, đại học Quốc gia Seoul là trường học gần như danh giá nhất, luôn thuộc top 100 những trường đại học ...
Du học Hàn Quốc : Đại học Hanyang

Du học Hàn Quốc : Đại học Hanyang

CNDH - Trường Đại học Hanyang nằm tại thành phố Seoul nổi tiếng, nơi các bạn sẽ sẽ được hòa mình vào một không gian văn hóa vô cùng tuyệt vời với những con đường hoa anh đào rực rỡ, những món ăn đư...
Tin hay đừng bỏ lỡ
Loading...

Chưa có bài viết nào

Chưa có bài viết nào

Trang chủVề đầu trang