Những điều cần biết về Homestay tại Úc

CNDH - Úc là một quốc gia đa văn hóa với người nhập cư từ mọi quốc gia trên thế giới, chủ yếu là từ châu Á và châu Âu.Bạn nên giúp đỡ gia đình các công việc như dọn dẹp, nấu nướng, giặt đồ, đặc biệt cần gọn gàng và sạch sẽ tạo ra không khí hòa đồng, gần gũi.

Khi đi du học, một điều quan trọng mà bất cứ học sinh nào cũng quan tâm đó là nơi ở, chi phí sinh hoạt sau khi bạn đặt chân tới đất nước Úc. Ở Úc, các loại nhà trọ ở Úc đều có chất lượng cao vì thế du học sinh có thể tự do chọn lựa tùy theo nhu cầu và khả năng tài chính của mình. Tùy theo sở thích, học sinh có thể chọn sống trong khu ký túc xá hoặc ở chung với một gia đình người Úc (homestay).

   Khi bạn lựa chọn “Homestay” bạn sẽ được ở trong 1 phòng bao gồm 1 tủ quần áo, bàn học, có thể thêm 1 phòng tắm riêng và bạn phải thực hiện theo qui tắc của chủ gia đình. Các "Home stay" có an ninh rất tốt và đảm bảo vệ sinh.

home stay

Một số điều cần biết khi chọn “Homestay”:

   Cũng giống như các gia đình trên toàn thế giới. Úc là một quốc gia đa văn hóa với người nhập cư từ mọi quốc gia trên thế giới, chủ yếu là từ châu Á và châu Âu. Tự do tôn giáo bổ sung cách văn hóa của cuộc sống. Nếu bạn ở trong gia đình mà họ đều đi làm ngoài thì bạn nên giúp đỡ gia đình các công việc như dọn dẹp, nấu nướng, giặt đồ, đặc biệt cần gọn gàng và sạch sẽ tạo ra không khí hòa đồng, gần gũi.

   Nhiều gia đình "Home stay" thân thiện còn lo cho du học sinh ăn mỗi ngày 2 buổi sáng và chiều (có tính thêm tiền ăn). “Home stay” sẽ giúp bạn nâng cao trình độ tiếng Anh của bạn thông qua giao tiếp hằng ngày.

   Một bạn du học sinh tại Úc chia sẻ: “Tớ may mắn khi được giới thiệu sống chung với một gia đình gần trường. Thay vì gọi là cô chú, tớ luôn gọi là bố, mẹ nuôi và họ cũng rất yêu quý tớ nữa. Gia đình họ chỉ có hai người con trai và đã lập ra đình rồi, nên họ lúc nào cũng coi tớ như cô con gái và rất ưu ái, chăm sóc mình. Không còn là quan hệ chủ nhà và người ở trọ nữa đâu”.

   Trong trường hợp bạn gặp phải “Home stay” không tốt bạn hãy chuyển ra ngoài và tìm một “Home stay” tốt hơn. Ngoài ra, nếu bạn không muốn ăn cùng gia chủ thì bạn có thể chọn cách ăn riêng, nó cũng giúp bạn tiết kiệm được 1 phần chi phí.

Ưu điểm khi bạn chọn “homestay” tại Úc :

  • Hòa nhập nhanh hơn với nền văn hóa mới
  • Được cập nhật các thông tin về các thành phố bạn đang sống
  • Nâng cao tiếng Anh của bạn
  • Chi phí thấp
  • Tự do
  • Riêng tư

Theo : Hoàng Hiệp - UE

Nguồn:
Để có cuộc sống ký túc hòa hợp khi đi du học

Để có cuộc sống ký túc hòa hợp khi đi du học

CNDH - Việc đi học xa nhà khi vào đại học là điều mà rất nhiều bạn sinh viên đã đang và có thể sẽ xảy ra. Thế nhưng khi đi du học thì chắc chắn bạn sẽ phải ở chung với bạn bè...
Những điều cần biết khi tìm nhà trọ tại Pháp

Những điều cần biết khi tìm nhà trọ tại Pháp

CNDH - Hầu hết các bạn du học sinh Việt sang đây đều phải tìm một nơi "ở tạm" rồi sau đó tính tiếp. Nếu như bạn đang có ý định du học tại đất nước này, hãy tham khảo một số lời kh...
Kinh nghiệm tìm nhà trọ khi du học Úc

Kinh nghiệm tìm nhà trọ khi du học Úc

CNDH - Tiền nhà ở Úc thường tính theo tuần. Bạn có thể thương lượng đóng tiền hai tuần một lần hoặc bốn tuần một lần. Với giá trung bình khoảng 150 USD/tuần, bạn có thể thuê được một phòng riêng kh...
Kinh nghiệm thuê nhà ở Singapore cho du học sinh

Kinh nghiệm thuê nhà ở Singapore cho du học sinh

CNDH - Nếu không có người thân ở Singapore, du học sinh phải lựa chọn nơi ở trọ như ký túc xá, thuê nhà riêng hoặc ở chung với một gia đình người bản xứ.
So sánh việc thuê nhà trong và ngoài Campus của sinh viên Úc

So sánh việc thuê nhà trong và ngoài Campus của sinh viên Úc

CNDH - Ngoài campus: Những khu gần nhất với khu học xá trung tâm thành phố (city campus) mà bạn có thể đi bộ đến trường là Ultimo, Glebe, Surry Hills, Chippendale, Darling Harbour, Haymarket, Redfe...
Tin hay đừng bỏ lỡ
Loading...

Chưa có bài viết nào

Chưa có bài viết nào

Trang chủVề đầu trang