Những kinh nghiệm của du học sinh tại Singapore

CNDH - Tôi quyết định đi du học tại Singapore vì chất lượng giáo dục ở Singapore cao. Khóa học mà tôi đang theo đuổi rất hấp dẫn và đầy thử thách

 “Tôi quyết định đi du học tại Singapore vì chất lượng giáo dục ở Singapore cao. Khóa học mà tôi đang theo đuổi rất hấp dẫn và đầy thử thách. Đội ngũ giảng viên đại học ở đây chuyên nghiệp, rất thân thiện và sẵn sàng giúp đỡ cho sinh viên”
- Shmelev Evgeny, 29 tuổi, người Nga, đang theo học chương trình đào tạo sau đại học chuyên ngành phân tích hệ thống tại Học viện Institute of Systems Science, NUS (2005).

“Singapore mang đến cho tôi chương trình học đặc biệt phù hợp vì tôi không có nền tảng kiến thức về công nghệ thông tin. Giáo trình giảng dạy chất lượng đáp ứng yêu cầu của ngành công nghệ thông tin hiện nay và hứa hẹn một môi trường học tập cũng như kinh nghiệm học tập phong phú.”
- Richard Jonyo Otieno, 29 tuổi, người Kenya, đang theo học chương trình đào tạo sau đại học chuyên ngành phân tích hệ thống tại Học viện Institute of Systems Science, NUS (2005).

du-hoc-sinh-du-hoc-singapore1

“Tôi là người Ấn độ và tự hào về việc đang học tập tại Singapore. Nền giáo dục ở đây được cung cấp cho học sinh theo cách sáng tạo và luôn đổi mới và chúng tôi rất hài lòng với điều kiện học tập tuyệt vời tại đây. Singapore là một đất nước rất thanh bình và an toàn với công nghệ tiên tiến trong tất cả các lĩnh vực”.
- Harikrishman Natarajan Murugan, 23 tuổi, người Ấn độ, học tại trường Cao đẳng Temasek, chuyên ngành Thiết kế quần áo ( từ tháng 7/01 đến tháng 3/04)

“Là người phụ trách về tài chính, tôi quyết định theo học chuyên ngành kế toán tại Singapore vì một số lý do. Thứ nhất Singapore là đất nước an toàn và tương đối gần với Trung quốc. Thứ hai là các bằng cấp tại đây được nhiều người biết đến và các tiêu chuẩn ở mức độ cao”.
- Wang Jun, 32 tuổi, người Trung quốc, kế toán viên Hiệp hội Kế toán – Viện kế toán Singapore, phát biểu cảm tưởng về việc học tập tại Singapore vào tháng 12/2002

“Tôi luôn tự nhủ với chính bản thân mình rằng tôi sẽ lấy bằng Thạc Sỹ trong những năm 30 tuổi này tại một trong những trường Đại học hàng đầu thế giới và sẽ sử dụng văn bằng đó như cơ hội để tìm việc và đạt được các mục tiêu cá nhân của bản thân. Là một trong những sinh viên đầu tiên tại giảng đường mới của trường Đại học INSEAD tại châu Á, tôi đã có cơ hội theo học một trong 10 chương trình MBA xuất sắc nhất thế giới và ở lại đây để tìm cơ hội kinh doanh, mà ở đây thì có vô vàn cơ hội. Không lâu sau khi tốt nghiệp, tôi đã gặp được một đối tác kinh doanh (cũng là một cựu sinh viên của INSEAD) , sau đó tôi đã bán căn hộ của tôi ở Luân đôn và đầu tư tiền bạc để mở một công ty xuất bản tạp chí chuyên về lĩnh vực giáo dục”
- Andrew Wood, 39 tuổi, người Anh, Thạc Sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA) tại trường Đại học INSEAD (năm 2001). Hiện nay là Tổng Biên tập tạp chí Dạy và Học Teach ! + Learn!)

“Tôi quyết định đến và học tập tại đây bởi khi còn ở Philippines, tôi đã nghe nói Singapore đặc biệt xuất sắc về 2 môn toán và khoa học và cuối cùng khi đến đây, tôi đã không thất vọng. Thời gian ở Singapore đã hoàn toàn mở mang nhận thức của tôi về thế giới trong vấn đề hiểu biết về các nền văn hoá khác nhau và cung cách ứng xử đối với những người khác nhau về sắc tộc và tôn giáo. Tôi cho rằng thế mạnh của hệ thống giáo dục Singapore là sự hoàn thiện và tính toàn diện với sự chú trọng đến tất cả các môn bao gồm cả vấn đề giáo dục đạo đức và giáo dục công dân. Điều này đã xây dựng nên những con người luôn có tinh thần trách nhiệm trong số chúng tôi”
- Richmond Ang, 17 tuổi, người Philippines, học bổng trung học cơ sở ASEAN, trường Raffles, trung học cơ sở năm thứ 4 (năm 2003)
du-hoc-singapore
“ Kỷ niệm của tôi ở Singapore là nền giáo dục vượt ra khỏi 4 bức tường của lớp học. Bên cạnh các bài tập và bài kiểm tra, những khoảng thời gian trong ký túc xá cũng như các hoạt động giáo dục khác thật tuyệt vời. Với điều kiện ăn ở rất thoải mái và được tổ chức tốt, ký túc xá đã tạo ra môi trường hoàn hảo cho việc học tập. Hơn thế nữa, cùng với các điều kiện trên là các chương trình ngoại khoá như những chuyến đến thăm các trẻ em cơ nhỡ đã giúp tôi mở rộng cách nhìn nhận xã hội, giúp tôi có một quan điểm rộng rãi hơn đối với cuộc sống và giúp tôi có trái tim của lòng nhân ái”.
- Arion Tan Blas, 17 tuổi, học sinh Philippines, học bổng Trung học cơ sổ ASEAN, trường Raffle, Trung học cơ sở năm thứ 3 (năm 2003)

“Kể từ lúc đến đây em phải nói rằng nền giáo dục Singapore thật sự xứng đáng với cái tên của nó.Em quyết định học tiếp tại Singapore bởi em nhận thấy đây là bước đầu tiên dẫn tới thế giới việc làm, cuộc sống nội trú giúp em có nhiều cơ hội làm quen và kết bạn với nhiều người từ khắp nơi trên thế giới. Đời sống học đường tại Singapore mặc dù rất thách thức nhưng luôn đảm bảo việc phát triển lối tư duy và chú trọng đến việc phát triển các kỹ năng, các khái niệm và lối suy nghĩ có chiều sâu. Em cảm thấy trong hai năm ở đây, em đã trưởng thành rất nhiều và đã có tính tự lập hơn. Em cũng đã có sự chuẩn bị tốt hơn cho việc học lên cao và cả các cơ hội làm việc trong tương lai – nói tóm lại là em được trang bị tốt hơn cho cuộc sống”
- Liew Shang Zhao, 15 tuổi, học sinh Malaysia, học bổng Trung học cơ sổ ASEAN, trường Raffle, Trung học cơ sở năm thứ 3 (năm 2003)

 

Huy Vũ ( Tổng Hợp )

Nguồn:
Cứ đi du học, đi một lần để cho mà biết

Cứ đi du học, đi một lần để cho mà biết

CNDH - Ngoài kia dù nhiều dông bão, khó khăn hay thử thách thì vẫn cứ mạnh dạn, tự tin để xách va li, hành lý lên đường đi du học đi nhé, tất nhiên nếu bạn quyết tâm. Còn chần chừ hay sợ sệt gì nữa...
Bài học cuộc sống từ du học sinh Việt về câu chuyện người nhập cư nước Đức

Bài học cuộc sống từ du học sinh Việt về câu chuyện người nhập cư nước Đức

CNDH - Đôi khi đó chỉ là một câu chuyện bất chợt xảy ra bên đường với một con người hoàn toàn lạ lẫm, nhưng thử ngẫm lại đi, có khi nó còn hơn cả một bài học mà bạn phải bỏ tiền ra để trả lại trườn...
Du Học Châu Âu tuyệt vời lắm mẹ à!

Du Học Châu Âu tuyệt vời lắm mẹ à!

CNDH - Châu Âu tuyệt vời lắm. Con bị choáng ngợp bởi sự giàu có, xa hoa và lộng lẫy. Những công viên to như 15 miếng ruộng của nhà mình ghép lại vậy đó. Con đi mãi mà chưa thấy điểm đích nữa....
Những chia sẻ của một du học sinh Anh Quốc khi du học Hà Lan

Những chia sẻ của một du học sinh Anh Quốc khi du học Hà Lan

CNDH - Tôi không biết mình muốn học ngành gì, và các khóa học khai phóng của Amsterdam University College đã cho phép tôi khám phá nhiều phương án ngành học khác nhau
Những  "Trải Lòng " sau một năm du học xa nhà

Những "Trải Lòng " sau một năm du học xa nhà

Du học là biết bên ngoài khác với những gì 23 năm mình đã nhìn thấy, tầm mắt được mở rộng hơn để biết rằng mình có nhiều con đường, nhiều lựa chọn trong cuộc sống, để biết rằng thế giới rộng lớn và...
Tin hay đừng bỏ lỡ
Loading...

Chưa có bài viết nào

Trang chủVề đầu trang