Phỏng vấn du học sinh trường James Cook Singapore

CNDH - Theo Tôi được biết thì hiện nay học sinh Việt Nam đang theo học rất nhiều chuyên ngành khác nhau tại trường Đại Học James cook. Bạn có thể cho biết vì sao bạn lại lựa chọn theo học trường James Cook chứ không phải trường khác?

Trong chuyên đề trước chúng ta đã có buổi trao đổi với chị Trần Hương Linh – Đại diện trường Đại học James cook và có cái nhìn tổng quát về du học Singapore nói chung và những thế mạnh của trường Đại học James Cook nói riêng.

Để học sinh, sinh viên Việt Nam hiểu rõ hơn nữa về cuộc sống, sinh hoạt, môi trường học tập tại Đại Học James Cook Singapore. Hôm nay chúng tôi có buổi trao đổi với bạn : Nguyễn Việt Anh đang theo học khóa cử nhân CNTT tại trường James cook.

PV: Chào bạn: Theo Tôi được biết thì hiện nay học sinh Việt Nam đang theo học rất nhiều chuyên ngành khác nhau tại trường Đại Học James cook. Bạn có thể cho biết vì sao bạn lại lựa chọn theo học trường James Cook chứ không phải trường khác?

TL: Thời gian đầu khi tìm hiểu về các trường đại học, học viên tại Singapore, em cũng tìm hiểu vài ba trường để cân nhắc và lựa chọn, vì lựa chọn trường đại học không được như mình mong muốn sẽ ảnh hưởng đến tâm lý học tập của mình sau này. Qua  một thời gian tìm hiểu và được sự tư vấn, giải đáp mọi thông tin từ phía công ty Vinahure, em đã quyết đinh lựa chọn trường Đại Học Jame Cook Singapore là nơi sẽ theo đuổi ước mơ du học của mình. Vì Đại học James Cook nằm trong top 4% các trường Đại học hàng đầu trên thế giới. Riêng đối với các Chuyên ngành Kinh doanh, Quản lý, Kế toán, Marketing, công nghệ thông tin, tâm lý, trường nằm trong top 2%. Và đặc biệt, Đại học James Cook là 1 trong 12 trường Đại học hàng đầu trên thế giới về giảng dạy chuyên ngành Quản lý du lịch và khách sạn

PV: Mỗi du học sinh khi sang một môi trường học tập mới đều không tránh khỏi những bỡ ngỡ và khó khăn ban đầu. Bạn có thể cho biết những khó khăn bạn gặp phải khi sang trường học là gì?

TL: Thực ra thì trước khi sang Singapore em đã được căn dặn rất nhiều thứ nên dù ít nhiều cũng vững tâm hơn. Hơn nữa về nhà ở các chị bên Công ty Vinahure đã thu xếp cho em ổn thỏa nên em cũng không lo lắng lắm. Tuy nhiên, khi sang trường học một phần vì chưa quen đường xá nên nhiều khi đi lại em cũng gặp khó khăn, đường từ nhà đến trường và ngược lại thì có xe của ký túc xá đưa đón không sao, nhưng những lần em chơi hoặc mua sắm đôi khi cũng bị lạc đường. Ngoài ra, cách giảng dạy và học tập ở Singapore rất khác so với Việt Nam. Em được học thuyết trình, phản biện, hoạt động nhóm rất nhiều, nhưng cũng cần phải tự học nữa nếu không chăm chỉ sẽ không theo kịp chương trình học tại đây

dich-vu-du-hoc1

PV: Với những khó khăn trên thì phía nhà trường có những hỗ trợ cũng như giúp đỡ gì cho du hoc sinh?

TL: Trước ngày khai giảng, nhà trường có một buổi chia sẻ với sinh viên về các vấn đề phát sinh mà chúng em có thể sẽ gặp phải, buổi nói chuyện đó đã cung cấp thông tin về đất nước, con người Singapore và giải đáp mọi thắc mắc cho bọn em, đồng thời trường cũng cung cấp thông tin các chị đại diện hỗ trợ sinh viên như chị Viên Vy, chị Hương Linh cho chúng em liên hệ để giải quyết các việc hành chính và trong trường hợp khẩn cấp. Ngoài ra, trường còn có rất nhiều câu lạc bộ nhằm giúp chúng em hòa nhập nhanh với cuộc sống bên đó và kết nối bạn bè với nhau.

PV: Bạn đánh giá như thế nào về chất lượng đào tạo và phương pháp giảng dạy của các giảng viên tại trường Đại học James Cook Singapore?

TL: Hệ thống giáo dục của Úc được đánh giá là tốt nhất thế giới, vì đại học James Cook là trường của Úc nên phương pháp giảng dạy và chất lượng đào tạo được chiếu theo tiêu chuẩn của Úc. Với phân viện tại Singapore, khi sinh viên theo học, họ được học đúng theo chất lượng của Úc, với các bài giảng phong phú đa dạng và phương pháp giảng dạy phù hợp với đối tượng và môn học, giúp học sinh có cảm hứng học,tập trung nghiên cứu.

PV: Vậy còn các hoạt động phong trào khác thì phía nhà trường đã tạo điều kiện như thế nào?

TL: Trường có rất nhiều các câu lạc bộ để phát triển tài năng và trau dồi thêm kiến thức cho các em sinh viên như: Câu lạc bộ tiếng Anh, bóng đá, thuyết trình, truyền thông, quản trị doanh nghiệp … Trường luôn tạo điều kiện hết sức và sắp xếp thời gian học để phù hợp với lịch sinh hoạt câu lạc bộ. Trường còn tổ chức rất nhiều cuộc thi, hoạt động tình nguyện và hỗ trợ các câu lạc bộ tổ chức party, event…nhằm phát huy tinh thần đồng đội và khả năng lãnh đạo cho chúng em, qua những hoạt động này, chúng em được thể hiện bản lĩnh và con người mình.

PV: Bạn có những ý kiến hay đề xuất gì muốn gửi tới nhà trường?

TL: Thời gian đầu khi qua bên đây học, trường vẫn chưa có KTX ngay trong khuôn viên trường, với những sinh viên năm đầu như chúng em, em rất muốn được ở KTX của trường để bản thân và gia đình được yên tâm hơn. Tháng 3 năm 2015, trường sẽ hoàn thành xong KTX và chuyển sang khu học xá mới ở Gaylang, em hy vọng KTX sẽ có đủ chỗ cho sinh viên. Còn về chất lượng đào tạo và sự quan tâm từ phía nhà trường, em luôn rất hài lòng. Trong năm mới sắp đến, em hy vọng nhà trường đẩy mạnh hơn nữa việc truyền thông của trường để các bạn sinh viên biết đến James Cook và lựa chọn đại học James Cook là trường đại học đào tạo học vấn và định hình nghề nghiệp cho mình sau này.

PV: Vâng, hy vọng nhà trường cũng nâng cao hơn nữa dịch vụ để tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh, sinh viên Việt Nam theo học tại trường. Cảm ơn bạn đã có những chia sẻ rất bổ ích với chúng tôi ngày hôm nay. Chúc bạn học tập tốt và có những bước tiến cao trong công việc. Chúng tôi rất mong qua chương trình sẽ giúp học sinh, sinh viên Việt Nam có cái nhìn tổng quan về trường James Cook và những bạn đang  dự định đi du học sẽ có quyết định đúng đắn nhất cho tương lai của mình.

Ghi chép vào hồi 16h00 – ngày 11/12/2014

NQ – du học Singapore

Nguồn : Langkinhduhoc

Nguồn:
Lối đi nào cho du học Singapore

Lối đi nào cho du học Singapore

CNDH - Singapore vẫn đang là lựa chọn hàng đầu cho các sinh viên Việt Nam du học do những ưu điểm về chất lượng đào tạo và tính thực tiễn cao
Những câu hỏi thường gặp liên quan đến du học Singapore

Những câu hỏi thường gặp liên quan đến du học Singapore

CNDH - Sau một thời gian hoạt động chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan đến du học Singapore.Hôm nay Camnangduhoc.edu.vn gửi tới các bạn những giải đáp ...
Học nghành công nghệ ô tô khi du học Nhật bản

Học nghành công nghệ ô tô khi du học Nhật bản

CNDH - Hiện xu hướng thế giới đang nghiêng về khối ngành kỹ thuật – vốn ít được du học sinh Việt Nam chọn lựa, trong khi đây mới thật sự là khối ngành mang lại thu nhập cao ngay khi mới ra trường, ...
Tốt nghiệp ĐH, muốn du học Mỹ?

Tốt nghiệp ĐH, muốn du học Mỹ?

CNDH - Em 22 tuổi, sẽ tốt nghiệp ĐH vào tháng 7-2013. Hiện em có người anh có điều kiện bảo lãnh em qua Mỹ theo diện du học
Săn học bổng Mỹ, không chỉ cần học giỏi

Săn học bổng Mỹ, không chỉ cần học giỏi

Để thắng học bổng Mỹ, ngoài thành tích học tập xuất sắc, ngoại ngữ tốt, mỗi học sinh, sinh viên còn phải biết tự quảng bá (PR) bản thân
Tin hay đừng bỏ lỡ
Loading...

Chưa có bài viết nào

Trang chủVề đầu trang