Quy định làm việc tại Anh sau khi tốt nghiệp

CNDH - Theo quy định từ tháng 4/2012, sinh viên quốc tế sẽ không thể ở lại nước Anh làm việc trừ phi là những cá nhân có thành tích xuất sắc hoặc được các công ty nước Anh mời ở lại làm việc.

Hiện nay, quy định làm việc tại Anh sau khi sinh viên tốt nghiệp đã được nới lỏng hơn trước. Chẳng hạn như về vấn đề du học sinh phải kiếm được công việc liên quan đến ngành học và có mức lương cao.
Quy định cũ: Sinh viên không được ở lại Anh sau khi tốt nghiệp
Theo quy định từ tháng 4/2012, sinh viên quốc tế sẽ không thể ở lại nước Anh làm việc trừ phi là những cá nhân có thành tích xuất sắc hoặc được các công ty nước Anh mời ở lại làm việc. 
Ông Damian Green, bộ trưởng bộ nhập cư cho biết rằng, cơ hội ở lại nước Anh làm việc sẽ dành cho những ứng viên nổi bật hơn, đạt được tiêu chuẩn các nhà tuyển dụng tại Anh đưa ra. Cụ thể là các sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp cần phải làm công việc liên quan đến ngành học của họ, có mức lương khởi điểm cao và làm việc tại một công ty có đăng ký với chính phủ để được cấp thị thực.

lam viec tai anh
Chỉ cần đạt mức lương từ 10 - 20%
Tuy nhiên, trên thực tế, quy định này đã gặp phải rất nhiều sự phản đối của các trường học, cơ sở giáo dục tại Anh. Hơn nữa, một số đất nước và quốc gia khác, chẳng hạn như Úc đang nới lỏng luật lệ tiếp tục ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp cho du học sinh. Do đó, hầu hết các cơ sở giáo dục ở nước Anh đều lo ngại quy định này sẽ hạn chế việc thu hút du học sinh từ khắp nơi trên thế giới đến học tập.
Thời gian gần đây, chính phủ Anh cũng điều chỉnh luật lệ và đưa ra văn bản chính thức trong vấn đề ở lại làm việc sau khi đã tốt nghiệp của sinh viên quốc tế. Và một trong những điều khoản quan trọng nhất là thay đổi mức lương khởi điểm. Cụ thể là, trước đây, du học sinh phải đáp ứng điều kiện có mức lương cao hơn 25% so với các đồng nghiệp ở cùng vị trí, thì hiện nay, chính phủ Anh đang xem xét việc giảm mức lương này xuống còn 10%.
Hội sinh viên quốc tế toàn quốc của Anh đang là một trong những nhóm phản đối quy định khó khăn của chính phủ. 
Ngoài ra, ông Daniel Stevens, một chuyên gia về sinh viên quốc tế tỏ ra hài lòng với những thay đổi mới này. Ông hy vọng việc đưa ra các quy định về mức lương khởi điểm có thể sẽ đẩy các sinh viên năng lực cao về các công ty phù hợp với trình độ của họ. Ông cho rằng, đây là một bước tiến tích cực cho sinh viên quốc tế.

Huy vũ ( Sưu tầm internet )

Nguồn:
Lên Đường Du học châu Âu với 5 quốc gia (gần như) miễn học phí

Lên Đường Du học châu Âu với 5 quốc gia (gần như) miễn học phí

CNDH - Nếu bạn không thể xin được các học bổng toàn phần hay du học tại các nước nói tiếng Anh như Mỹ, Anh, Úc, hãy xem xét đến việc du học tại các quốc gia Phần Lan, Áo, Na Uy, Đức và Thụy Điển, n...
Du học sinh có thể kiếm được bao nhiêu tiền làm thêm khi du học đức

Du học sinh có thể kiếm được bao nhiêu tiền làm thêm khi du học đức

CNDH - Làm thêm không chỉ giúp du học sinh có thêm thu nhập, mà còn rèn luyện kỹ năng mềm của sinh viên. Dưới đây là những câu hỏi thắc mắc của du học sinh thường gặp khi đi làm thêm tại Đức:...
Những Chi phí sinh hoạt khi du học Anh Quốc

Những Chi phí sinh hoạt khi du học Anh Quốc

CNDH - Chi phí học tập tại Anh có thể khác nhau tuỳ theo thành phố hay thị trấn bạn sinh sống. Vì thế, trước khi quyết định du học Anh, bạn cũng nên chú ý đến chi phí sinh hoạt này nhé....
Du học Anh: chi phí không đắt đỏ như bạn nghĩ!

Du học Anh: chi phí không đắt đỏ như bạn nghĩ!

CNDH - Chi phí du học Anh gồm 4 phần sau: học phí, học bổng, chi phí ăn ở và thu nhập từ việc làm thêm. Cùng “mổ xẻ” từng phần nào!
Kinh nghiệm du học Anh từ A đến Z

Kinh nghiệm du học Anh từ A đến Z

CNDH - Bạn muốn du học Anh nhưng bạn chưa biết bắt đầu từ đâu? Với những chia sẻ về kinh nghiệm du học Anh dưới đây sẽ giúp ích cho các bạn có những hiểu biết cơ bản nhất cũng như tìm hiểu một cách...
Tin hay đừng bỏ lỡ
Loading...

Chưa có bài viết nào

Chưa có bài viết nào

Trang chủVề đầu trang