Tìm hiểu văn hoá Vương quốc Anh

CNDH - Bạn sẽ du học đến Vương quốc Anh vào mùa hè này và bạn đang rất háo hức muốn tìm hiểu về văn hoá nơi đây, đặc biệt là các lễ hội truyền thống.

Đây là một số thông tin khái quát về lễ hội truyền thống của Vương quốc Anh.
Những ngày lễ là một nét đặc sắc của Vương quốc Anh và người dân ở nơi đây luôn vui vẻ tận hưởng những ngày lễ này. Do đó, khi bạn ở đây, chắc chắn bạn sẽ rất thích thú đấy.
Lễ hội lăn pho mát
Là một sự kiện hàng năm được tổ chức vào kì nghỉ Spring Bạnk (1/5 hoặc 2/5) ở khu vực đồi Cooper gần Gloucester thuộc vùng Cotswolds, nước Anh. Đây là lễ hội truyền thống của những người dân tại một làng địa phương Brockworth nhưng cho đến ngày nay, lễ hội này đã được mọi người trên thế giới tham gia.

du hoc vuong quoc anh
Guy Fawkes Night 
Lễ hội này thường được gọi là đêm lửa trại, được người dân tổ chức vào 5/10 ở nước Anh và một số nơi khác. Đây là một lễ hội khá huyền bí, Trong suốt buổi lễ, người ta sẽ đốt cháy hình nộm Fawkes và kèm với việc bán pháo hoa.
Khi tham gia lễ hội này, bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng những màn pháo hoa rực rỡ và không khí đốt lửa sôi nổi kết hợp với việc thưởng thức những món ăn truyền thống ngon miệng tại khắp các nơi trên Vương quốc Anh.
Burns Night
Lễ hội này thường diễn ra vào ngày 25/1. Lễ hội này kỷ niệm cuộc đời và các tác phẩm của nhà văn Robert Burns. Tham gia lễ hội này, bạn sẽ hết sức ngạc nhiên vì bữa ăn đêm Burns truyền thống đấy.
Eisteddfod Festival
Lễ hội được tổ chức và đầu tháng Tám. Đây cũng là sự kiện văn hóa lớn nhất ở châu Âu. Eisteddfod là lễ hội âm nhạc, văn học và biểu diễn ở xứ Wales. Nếu bạn đang học tập tại xứ Wales, sao bạn không đến thưởng thức các màn thi tài năng, nhạc, kịch và triển lãm nhỉ?
Lễ hội Pearly Kings & Queens
Người dân thường gọi lễ hội này là lễ hội của những người hành khất. Đây là sự kiện truyền thống từ thiện được tổ chức do tầng lớp công nhân ở London, nước Anh.
Lễ hội này bắt đầu từ thế kỉ 19, từ nhân vật có tên Henry Croft, một đứa trẻ hành khất đường phố. Những người tham gia buộc phải mặc những bộ quần áo được đính các hạt cườm và bạn sẽ hết sức ngạc nhiên khi nhìn mọi người mặc bộ quần áo này đấy.
Tuy nhiên, các ngày nghỉ lễ chính ở Vương quốc Anh vẫn là vào dịp Giáng sinh, Phục sinh, năm mới, ngày lễ Bank holiday, ngày lẽ các ngân hàng và công ty đóng cửa. Thường thì các ngày nghỉ lễ ở Vương quốc Anh rơi vào những ngày khác nhau trong năm.
Ngoài ra, còn có rất nhiều lễ hội truyền thống ở Vương quốc Anh để bạn tham gia suốt năm nữa. Kể cả trường hay hội sinh viên cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động kỷ niệm một số ngày lễ lớn, bạn tha hồ khám phá và tận hưởng nhé!

Huy Vũ ( Tổng hợp )

Nguồn:
Nét văn hoá của Vương quốc Anh

Nét văn hoá của Vương quốc Anh

CNDH - Hầu hết các thị trấn và thành phố ở Vương quốc Anh đều có rạp chiếu phim. Những rạo này luôn trình chiếu các bộ phim mới nhất trên thế giới
Cùng Du học Sinh khám phá Văn hoá và con người Thuỵ Sĩ ( P 1)

Cùng Du học Sinh khám phá Văn hoá và con người Thuỵ Sĩ ( P 1)

CNDH - Đến với Thụy Sĩ, hành trình của bạn sẽ không bao giờ hết, từ những trài nghiệm về văn hóa, những cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp và cả những con người chăm chỉ chịu khó đã làm nên sự phát tri...
Khám phá những con người nước Đức

Khám phá những con người nước Đức

CNDH - Người Đức được ví von của Cỗ Xe tăng – sự lạnh lùng và chắc chắn. Nhưng không vì thế mà họ không có tình cảm và cảm xúc
Phong tục đón giáng sinh tại Pháp

Phong tục đón giáng sinh tại Pháp

CNDH - Lễ Giáng sinh ở nước Pháp đa dạng theo các vùng miền. Nhiều nơi ở Pháp tổ chức Giáng sinh vào ngày 25 tháng 12 tuy nhiên, ở phía Đông và phía Bắc nước Pháp, ...
Văn hoá,con người đất nước Nga

Văn hoá,con người đất nước Nga

CNDH - Người Nga từ trước cho đến nay đều nuôi dạy con cháu theo cách sống tự lập. Cho đến khi có gia đình riêng thì sự giáo dục đó mới giảm đi
Tin hay đừng bỏ lỡ
Loading...

Chưa có bài viết nào

Chưa có bài viết nào

Trang chủVề đầu trang