Tổng quan về du học Canada

CNDH - Canada là đất nước “song ngữ” có hai ngôn ngữ chính thức là tiếng Anh và tiếng Pháp, vì vậy bạn có thể chọn nhiều chương trình học phù hợp với mình. Canada có nhiều chương trình Anh văn ngôn ngữ thứ hai (ESL) và Pháp văn ngôn ngữ thứ hai (FSL)

Nếu Canada chưa nằm trong danh sách mục tiêu du học của bạn thì dưới đây là những lí do khiến bạn khó từ chối cơ hội du học Canada. Cùng tìm hiểu tất tần tật về du học Canada nào!
Nền giáo dục được chú trọng 
Đất nước Bắc Mỹ xinh đẹp này là một trong những nơi chú trọng phát triển giáo dục hàng đầu thế giới. Canada là quốc gia đầu tư nhiều cho giáo dục (tính bình quân đầu người) so với các nước trong tổ chức Phát Triển và Hợp Tác Kinh Tế (OECD) và cao nhất trong khối các nước G8.
Tất nhiên chính vì thế mà chất lượng giáo dục ở đây khá cao với bằng chứng là những giải thưởng quốc tế trong các cuộc thi về Toán và Khoa học.
Bằng cấp của Du Hoc Canada được quốc tế công  nhận và đánh giá cao trong nhiều lĩnh vực.
Môi trường sống tốt nhất thế giới 
Theo Liên Hiệp Quốc và tổ chức Economist Intelligence Unit thì Canada được xếp hạng 1 trong 10 nơi sinh sống hàng đầu thế giới từ năm 1994. Canada chinh phục mọi người bởi đời sống thanh bình và an toàn với tỉ lệ tội phạm rất thấp. Thêm vào đó, những thành phố lớn của Canada như: Vancouver, Toronto và Montreal đều được công nhận là những thành phố tốt nhất trên thế giới.
Ngoài ra, đất nước “lá phong” này có một nền công nghệ phát triển cao. Canada là một quốc gia hàng đầu thế giới về công nghệ thông tin và máy tính, và còn là cường quốc trong các lĩnh vực viễn thông, vận tải và cơ khí, đặc biệt là hàng không vũ trụ, giao thông đô thị, vi điện tử, dụng cụ y tế, phần mềm cao cấp, thuỷ điện, năng lượng hạt nhân, la-de và quang điện tử, công nghệ sinh học, chế biến thực phẩm và thức uống, địa toán, công nghệ môi trường và đại dương. Bởi vậy nếu bạn có hứng thú du học các ngành kể trên thì không thể nào loại Canada trong danh sách những điểm đến của mình.
Tổng quan về du học Canada

canada222                                                 Khung cảnh thanh bình và hiện đại của Canada
Đất nước sử dụng hai ngôn ngữ chính thức
Canada là đất nước “song ngữ” có hai ngôn ngữ chính thức là tiếng Anh và tiếng Pháp, vì vậy bạn có thể chọn nhiều chương trình học phù hợp với mình. Canada có nhiều chương trình Anh văn ngôn ngữ thứ hai (ESL) và Pháp văn ngôn ngữ thứ hai (FSL) chất lượng cao dành cho học viên nào muốn theo học một hoặc cả hai ngôn ngữ trên.
Chi phí du học không cao
Học tập ở Canada tuy không  miễn phí như du học Phần Lna, nhưng vẫn có thể trong khả năng trang trải của bạn. Chi phí trung bình đối với học sinh nước ngoài trong một năm học (8 tháng) theo học chương trình khoa học tự nhiên hay văn khoa là 11.903 CAD.
Du học sinh quốc tế có thể tiết kiệm đáng kể chi phí khi theo học ở Canada. Theo một kết quả khảo sát thực hiện bởi Hiệp hội ĐH của Khối Thịnh vượng chung (Assiciation of Commonwealth Universities) thực hiện vào năm 2003, Du Hoc Canada là nơi có học phí thấp nhất cho du học sinh so với các nước nói tiếng anh khác như Anh, Úc, Mỹ và New Zealand.
Nếu làm phép so sánh với “thiên đường Mỹ” thì học phí các trường ĐH công lập tại Mỹ cao gấp 1/3 lần so với học phí ĐH Canada, trong khi học phí các ĐH tư cao hơn gấp đôi. Chi phí các bậc học ở Canada có thể rơi vào các khoảng dưới đây, tùy theo nhiều yếu tố khác nhau:
Học phí các bậc học 
Loại hình giáo dục    Thời gian học        Học phí hàng năm      
Tiếng Anh            Tùy theo nhu cầu    200 – 500 C$/tuần      
Trung học            Tùy theo nhu cầu    800 – 1300 USD/năm      
Cao đẳng                       2 năm          4.500 – 8.000 C$/năm      
Thạc sĩ                          1,5 năm        6.000 –20.000 C$/năm
Tiến sĩ                         3 – 5 năm       
Chi phí ăn ở
·    Ăn ở ký túc xá khoảng 600 USD /tháng
·    Homestay (ăn ở cùng gia đình người bản xứ) khoảng 500 USD /tháng
·    Thuê Apartment (căn hộ) khoảng 450 USD /tháng
Giá sinh hoạt:
·    Vé xe bus một chiều (địa phương)    2.00 đô la
·    Gọi điện thoại địa phương    0.25 đô la (25 xu)
·    Bữa ăn trung bình tại nhà hàng    10 đến 25 đô la / người
Tổng quan về du học Canada

canada
                                                 Du học Canada ngày càng thu hút bạn trẻ Việt Nam
Các thủ tục và giấy tờ cần thiết Khi Du Hoc Canada
Du học sinh du hoc Canada chọn nộp đơn xin thị thực du học với các giấy tờ cần thiết như :
- Đơn xin thị thực đã điền đầy đủ thông tin (Điền online để lấy mã vạch)
- Hộ chiếu bản gốc
- 2 ảnh trong vòng 6 tháng, lưu ý là  ảnh 4cm x 6 cm
- Thư nhập học của trường tại Canada, biên nhận đóng học phí
- Bảng điểm mới nhất và tất cả các bằng cấp
- Chứng minh khả năng tài chính của người tài trợ
- Thư chứng minh việc làm, nêu rõ mức lương
- Giấy chứng nhận tiền gửi trong ngân hàng hay sổ tiết kiệm trong 1 năm qua
- Có học bổng thì nêu rõ loại học bổng, tiền tài trợ, điều kiện để đạt học bổng
- Có người tài trợ ở Canada thì phải có các giấy tờ: Thư bảo lãnh ghi rõ trách nhiệm tài chính, tiền gửi ngân hàng, bản sao bản khai thuế thu nhập trong vòng 2 năm vừa qua, thư xác nhận việc làm..
Bạn có thể đến Đại sứ quán Canada, Lãnh sự quán Canada hay Trung Tâm Tư Vấn Giáo Dục Canada (CEI) để được tư vấn miễn phí về việc chọn trường phù hợp với yêu cầu cụ thể của mình căn cứ theo ngành học, trình độ, địa phương học, học phí, ngôn ngữ, khí hậu vùng học..
Cơ hội ở lại làm việc cao sau khi du học
Khác với nhiều nước chỉ cho thời hạn ở lại sau khi tốt nghiệp vẻn vẹn 3 tháng, tại Canada, bạn có thể được phép ở lại làm việc từ 1 – 3 năm tùy theo chương trình học của bạn. Sau 2-3 năm kinh nghiệm làm việc, du học sinh tại Canada sẽ được phép xin PR để định cư lâu dài tại.
Bởi những yếu tố trên, việc lựa chọn du hoc Canada xinh đẹp không còn là điều quá xa vời nữa.

Huy Vũ ( tổng hợp )

Nguồn:
Du học Canada tại trường Đại học Guelph

Du học Canada tại trường Đại học Guelph

CNDH - University of Guelph (Trường đại học Guelph) là trường đại học công lập được thành lập năm 1964 ở thành phố Guelph bang Ontario, Canada
Du học Canada : Học viện công nghệ Humber, Toronto

Du học Canada : Học viện công nghệ Humber, Toronto

CNDH - Toronto là thành phố lớn nhất của Canada và cũng là thủ phủ của tỉnh bang Ontario. Không chỉ nổi tiếng là một trong những thành phố an toàn
Trường Cao Đẳng Niagara

Trường Cao Đẳng Niagara

CNDH - Cao đẳng Niagara được thành lập năm 1976 tại Welland, Ontario, Canada. Trường có khu học xá trang thiết bị hiện đại, phòng thí nghiệm, phòng máy với hơn 1.000 máy tính nối mạng phục vụ miễn ...
Du học Canada: Trường Đại học YORK

Du học Canada: Trường Đại học YORK

CNDH - Đại học York thành lập năm 1959, toạ lạc tại trung tâm thành phố Toronto - thành phố lớn nhất Canada. York được đánh giá là trường Đại học lớn thứ ba tại Canada...
Du học Canada: Trường Cao đẳng Norquest

Du học Canada: Trường Cao đẳng Norquest

CNDH - Norquest là một Trường Cao Đẳng công lập được thành lập để phục vụ 10 000 sinh viên mỗi năm. Chúng tôi nhận đơn xin nhập học của sinh viên trên toàn thế giới...
Tin hay đừng bỏ lỡ
Loading...

Chưa có bài viết nào

Chưa có bài viết nào

Trang chủVề đầu trang